3 phim kinh dị đáng chú ý nửa đầu năm 2019

Giải Trí

“The Curse of La Llorona”

Diễn viên: Linda Cardellini, Raymond Cruz, Patricia Velásquez, Marisol Ramirez,…

Đạo diễn: Michael Chaves

Nhà sản xuất: James Wan

Dự kiến khởi chiếu: 19.04.2019

the-curse-of-la-llorona

Dựa trên câu chuyện dân gian nổi tiếng của Mexico, “The Curse of La Llorona” kể lại truyền thuyết về La Llorona – một người phụ nữ lang thang từ đời này sang đời khác, không ngừng than khóc để tìm lại đứa con bị chết đuối của mình. Qua những câu chuyện được kể lại, La Llorona chỉ xuất hiện khi mặt trời lặn, cất tiếng khóc ai oán và bắt trẻ con ném xuống sông, suối cho chết đuối để trả thù cho nỗi đau mất con.

Bộ phim đưa khán giả về lại năm 1973 tại Los Angeles với nhân vật chính là Anna Garcia (Linda Cardellini đóng), một nhân viên công tác xã hội góa chồng đang nuôi nấng hai đứa con nhỏ. Khi tới điều tra vụ việc một bà mẹ bị buộc tội bạo hành trẻ em, Anna đã phát hiện ra những bí ẩn khó có thể giải thích trong vụ án này. Và cô dần nhận ra sự trùng hợp ghê rợn giữa vụ việc của bà mẹ kia và những hiện tượng siêu nhiên xảy ra với chính gia đình mình, mà đứng đằng sau không ai khác chính là ác ma than khóc trong truyền thuyết La Llorona (Marisol Ramirez đóng). Trước mối hiểm họa có thể ập đến hai người con của mình bất kỳ lúc nào, Anna buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của một thầy cúng địa phương để tống khứ bà mẹ ác quỷ về nơi mụ thuộc về.

 

“It: Chapter Two”

Diễn viên: James McAvoy, Jessica Chastain, Bill Skarsgård

Đạo diễn: Andy Muschietti

Dự kiến khởi chiếu: 06.09.2019

it-chapter-two

“It: Chapter Two” lấy bối cảnh 27 năm sau khi những đứa trẻ của nhóm “The Losers Club” đã lớn lên và đối mặt với vô số vấn đề trong cuộc sống. Chưa dừng lại ở đó, ám ảnh ma hề Pennywise cứ 27 năm lại xuất hiện một lần tại thị trấn Derry buộc 7 cô cậu bé ngày nào phải tiếp tục cuốn vào cuộc chạm trán tiếp theo giữa hai bên thiện và ác. Mặc dù có thể cả nhóm đã trưởng thành và khôn ngoan hơn nhưng cuộc chiến của họ với Pennywise vẫn còn đó những hậu quả bất ngờ, thậm chí khiến một số thành viên phải trải qua đau đớn đến tột cùng. Theo nguyên tác, khả năng cao trong phần tiếp theo này thần rùa Maturin – đối thủ truyền kiếp của Pennywise sẽ xuất hiện để hỗ trợ các nhân vật chính chống lại cái ác.

Bên cạnh đó, đạo diễn Muschietti cũng tiết lộ rằng toàn bộ dàn diễn viên nhí của phần đầu vẫn sẽ góp mặt vào phần 2 trong các phân cảnh quá khứ và có vai trò mấu chốt, giúp giải đáp những câu hỏi bí ẩn, còn bỏ ngỏ của hiện tại.

“Annabelle 3”

Diễn viên: Patrick Wilson, Vera Farmiga, Mckenna Grace, Madison Iseman, Katie Sarife,…

Đạo diễn: Gary Dauberman

Nhà sản xuất: James Wan và Peter Safran

Dự kiến khởi chiếu: 03.07.2019

annabelle-3

Dù tựa đề và nội dung chưa được công bố nhưng theo những tiết lộ từ hai nhà sản xuất James Wan và Peter Safran trong sự kiện San Diego Comic Con hồi tháng 7 năm 2018, phần phim mới nhất này sẽ tập trung vào những sự kiện xung quanh Annabelle sau khi con búp bê ma này được giới thiệu lần đầu tiên trong “The Conjuring” (2013). Để khắc chế sức mạnh của Annabelle, hai vợ chồng pháp sư trừ tà Ed và Lorraine Warren đã khóa kín nó trong một lồng kín và dùng lá bài thiêng để niêm phong nó lại, cách ly với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, một sự cố đã khiến sức mạnh của Annabelle trỗi dậy và đánh thức tất cả các cổ vật ma quái khác. Phim được biết đã hoàn tất quá trình ghi hình và sẽ sớm tung ra trailer trong thời gian sắp tới.

Thực hiện: Danh Le Thanh

15/02/2019, 07:00