3 ngày trước Đẹp Fashion Show 10: NTK Adrian Anh Tuấn: Cảm hứng từ “Mad men”

Thời Trang

NTK Adrian Anh Tuấn:

 


– Cơ duyên nào đã đưa anh đến với thời trang?

– Với niềm yêu thích thời trang từ nhỏ tôi đã quyết tâm định hướng cho cá nhân mình theo đuổi ngành thời trang và đã theo học ngành thời trang sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học tại Bangkok. Vào thời điểm ấy, đó là tất cả những gì tôi có thể làm cho bản thân mình và đã đi theo con đường này đến tận hôm nay. Và chắc chắn một điều là đến ngày về hưu tôi cũng sẽ không ít thì nhiều vẫn đi trên con dường mình đã chọn.

– Thời gian làm việc cho các hãng thời trang lớn trên thế giới như Roberto Cavalli và Versace có ảnh hưởng thế nào đến phong cách thiết kế của anh?

– Khi ra trường tôi may mắn được tiếp xúc với rất nhiều thương hiệu lớn qua một công ty phân phối hàng thời trang cao cấp với vị trí Quản lý thương hiệu (Brand manager) và đã được huấn luyện từ chính các nhãn hiệu và học hỏi về thời trang cao cấp quốc tế. Những kinh nghiệm quý báu này đã giúp tôi nhìn nhận được về ngành thời trang một các sâu sắc hơn không chỉ đơn thuần về mặt thiết kế mà còn về việc kinh doanh thời trang nữa. Bạn cũng biết tôi không chỉ đảm nhận vai trò thiết kế của thương hiệu của mình mà còn chịu trách nhiệm kinh doanh và phát triển chiến lược nữa.

– Tôi thấy anh còn đảm nhận vai trò của một stylist và columnist, lại bận rộn với công việc kinh doanh, anh có đủ thời gian dành cho việc thiết kế?

– Lịch làm việc lúc nào cũng kín hết tất cả các ngày trong tuần nhưng tôi nghĩ mình sẽ phải sắp xếp một cách hợp lý. Đương nhiên tôi cũng muốn nhắc đến để có được một công việc kinh doanh thuận lợi và một thương hiệu thành công thì không chỉ có riêng mình tôi mà bên cạnh tôi còn có cả một đội ngũ rất tâm huyết với nghề và thương hiệu của mình bao gồm các trợ lý thiết kế, trợ lý kinh doanh, phụ tá sản xuất và cả một ekip đông đảo hỗ trợ tôi mà tôi đã rất may mắn có được.

– Anh nhận định như thế nào về thị trường thời trang trong nước so với thị trường Châu Á như Hongkong và Malaysia?

– Thị trường thời trang trong nước còn non trẻ so với các nước xung quanh, chúng ta đang trên đà phát triển và tôi cảm thấy chúng ta cũng đang từng bước khẳng định được ngành thời trang trong nước đang dần có chỗ đứng riêng mình chứ không chỉ có thời trang nhập khẩu nhờ vào một số nhà thiết kế Việt Nam tâm huyết với nghề và đang giúp rút ngắn khoảng cách giữa thời trang Việt Nam và quốc tế.

– Anh có định mang thiết kế Việt Nam ra thế giới, hay ngược lại, đem thế giới đến với Việt Nam?

– Đã là nhà thiết kế thì ai cũng muốn sản phẩm của mình được đón nhận, không chỉ trong nước mà còn các tất cả những nơi nào khác có thể. Tôi cũng muốn mang một phần nào đó của mình giới thiệu đến những nơi xa hơn nữa và chúng tôi đang cố gắng để làm điều đó trở thành hiện thực. Cụ thể là cửa hàng Valenciani đầu tiên tại Singapore sẽ được mở cửa tại trung tâm thương mại sầm uất nhất Singapore Takashimaya trong tháng 10 này. Ngoài Valenciani chúng tôi cũng đang phát triển thương hiệu mới, ICE, với phong cách khác và mức giá tốt hơn trong năm nay và hy vọng sẽ có 4 cửa hàng ICE vào mùa hè năm sau.

Tôi cũng muốn đem thời trang thế giới giới thiệu với thị trường trong nước nhưng hiện nay quá nhiều công ty đồ sộ đang làm việc này rất xuất sắc nên tôi nghĩ người nào việc nấy lại có lẽ sẽ hay hơn.

– Đâu là niềm đam mê đích thực của anh? Thiết kế thời trang, hay kinh doanh?

– Tôi đam mê thời trang và yêu thích công việc kinh doanh. Tôi nghĩ cả hai hỗ trợ cho nhau rất tốt. Tôi không thể nuôi sống thương hiệu của mình chỉ bằng niềm đam mê thời trang và tôi không thể kinh doanh thành công nếu không có niềm đam mê này.

– Đến với Đẹp Fashion Show lần này, anh muốn công chúng cảm nhận được niềm đam mê gì?

– Lần đầu tiên ra mắt BST mang tính trình diễn tôi muốn mang lại cho những người yêu thích thời trang nói chung và thương hiệu của tôi nói riêng một sự mới mẻ cũng như một lời cám ơn mọi người đã ủng hộ chúng tôi từ những ngày đầu tiên.

BST “Beelieve” kỳ này như một cuộc chu du vào khu vườn ong bướm trong ký ức thời trẻ thơ nơi sự tưởng tượng và niềm tin vào tương lai là một điều quý giá trong sự phát triển của mỗi người. BST sẽ mang lại ký ức vui vẻ thuở xa xưa với niềm đam mê của những con ong thợ miệt mài đem lại mật ngọt, và cũng được lấy cảm hứng từ sự đam mê và niềm tin vào cuộc sống của các nhân vật trong bộ phim truyền hình “Mad men” và đặc biệt với các silhouette từ những năm 60 cũng nhắc lại vẻ đẹp một thời được hiện đại hóa để phù hợp với ngày nay.

– Nghệ nhân Nguyễn Văn Trung có vai trò gì trong bộ sưu tập của anh?

Chú Trung mang lại là một điểm nhấn rất đặc biệt cho BST kỳ này của tôi, là một trong những nghệ nhân hiếm hoi của làng nghề thủ công truyền trống hiện nay, và chú đã giúp tôi thực hiện một số “tác phẩm” mà các bạn sẽ được thấy trong Đẹp Fashion Show 10. Có một món mà chú và các thợ tay nghề hàng đầu đã phải làm trong vòng 8 tuần lể để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Bạn hãy xem tại Đẹp Fashion Show nhé.

Vân Anh


 Tin bài liên quan DFS 10:


>>
5 ngày trước DFS 10: Xem Triển lãm Đồng hành cùng DFS 10, nhận vé dự tổng duyệt
>>Một chặng đường đam mê, số 6, phần 2

>> Một chặng đường đam mê, số 6, phần 1
>>7 ngày trước ĐFS 10: “Hối hả” cùng NTK Kelly Bùi

>> 6 ngày trước DFS 10: Siêu mẫu Ngọc Tình, Trà Ngọc Hằng chia sẻ về ngày tập vũ đạo đầu tiên

>> ĐẾM NGƯỢC TỚI DFS 10: Triển lãm đồng hành cùng DFS 10 rộng cửa đón khách tham quan

>> ĐẸP FASHION SHOW 10: “Ngắm trước” những thiết kế độc, lạ, thăng hoa

>> ĐẸP FASHION SHOW 10: Model xưa và nay

>> ĐẸP FASHION SHOW 10: Cùng “gặp”
10 nhà thiết kế của “Đam mê”(P2)

>> ĐẸP FASHION SHOW 10 – Cùng “gặp” 10 nhà thiết kế của “Đam mê” (p1)

>> Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ: “Tôi lựa chọn nhà thiết kế dựa trên tài năng”

>> ĐFS 10: Đêm “Đam mê” sắp “bùng cháy”

>> Giám đốc sản xuất Lê Như Thoa: dẫn dắt theo lộ trình Đam Mê

>> Nhà thiết kế Trương Thanh Hải: Bộ sưu tập được đặt tên là “Hereafter” (Kiếp sau)

>> Đạo diễn catwalk Xuân Lan: ĐFS là nơi đầu tư công sức thật sự

>> Nhà thiết kế Huỳnh Hải Long & Đặng Thế Huy

>> Nhà thiết kế Diễm My

>> Nhà thiết kế Devon Nguyễn

>>  Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

>> Nhà thiết kế Anh Tuấn

>> Nhà thiết kế Kelly Bùi

>> Đạo diễn sân khấu & visual art Lê Quốc Hưng

>> Khám phá người tình của NTK Diễm My


Thực hiện: depweb

12/10/2011, 09:30