3 Diva Nhung – Lam – Linh hội ngộ trong đêm nhạc Trịnh

Giải Trí

Chương trình năm nay gồm 19 bài hát là các bản tình ca bất hủ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và đặc biệt là một số bài hát trong tuyển tập Ca khúc Da Vàng như: Xin mặt trời ngủ yên, Người mẹ Ô Lý, Đôi mắt nào mở ra, Nước mắt cho quê hương,…

‘‘Chương trình là món quà mà gia đình và các nghệ sỹ muốn dành tặng tới những người đã, đang và sẽ yêu nhạc Trịnh Công Sơn. Chúng tôi muốn mang đến một chương trình có chất lượng và hoàn toàn miễn phí cho khán giả. Đặc biệt năm nay, chúng tôi mời khán giả tham dự vào màn trình diễn lập kỷ lục Việt Nam với việc hàng chục nghìn người cùng hát bài Nối vòng tay lớn’, ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn chia sẻ. 

Ban chủ tọa buổi họp báo ngày 20/03/2013. Buổi họp báo do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Công ty Truyền thông Le Media và Le Bros tổ chức.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20h00, Chủ Nhật, ngày 31-3-2013, tại khu công viên The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn.

Để khán giả có thể thưởng thức nhạc Trịnh một cách hòa quyện, trọn vẹn trong khung cảnh lãng mạn, thơ mộng của khu Hồ Bán Nguyệt, cũng như để tái hiện sinh động không gian âm nhạc của những ca khúc da vàng, trong chương trình năm nay, Ban Tổ chức sẽ không bố trí ghế ngồi cho khán giả, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt do Ban Tổ chức sắp xếp (VIP).

Khu biểu diễn tại Công viên Hồ Bán Nguyệt sẽ được mở cửa từ 16h00 để người hâm mộ có cơ hội giao lưu và tham gia các hoạt động cộng đồng. Để phục vụ lượng khán giả đông đảo của Đêm nhạc, nhiều gian hàng ẩm thực cũng sẽ được bố trí tại khu biểu diễn.

Dự kiến chương trình sẽ thu hút hơn 26.000 người yêu nhạc tham dự.

Toàn bộ vé mời được phát miễn phí vào lúc 8h00 sáng ngày 26-3-2013, tại Trung tâm thương mại Crescent Mall,101 đường Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM ( gần cầu Thầy Tiêu).

Vì số lượng vé mời có hạn nên Ban Tổ chức ưu tiên cho những người đến trước địa điểm nhận vé và 2000 vé ưu tiên cho những người ở các tỉnh khác qua email: trinhfoundation@trinhcongson.vn

Chương trình “Đóa hoa vô thường” được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Công ty Truyền thông Le Media và Công ty Le Bros phối hợp tổ chức.

Song song với chương trình, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng một tờ báo cũng tổ chức một cuộc thi viết “Nhạc Trịnh Trong Tôi” – Quê hương và Thân phận. 100 người viết bài viết hay nhất sẽ được mời tham gia chuyến “Hành hương thăm mộ” nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vào sáng ngày giỗ 01/4/2013 cùng đại diện gia đình nhạc sỹ. Chuyến hành hương sẽ xuất phát từ nhà Lưu niệm Trịnh Công Sơn  tại số 47C Phạm Ngọc Thạch, Q.3, đến nơi yên nghỉ của nhạc sỹ tại Nghĩa trang Gò Dưa, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Ba bài viết xuất sắc nhất sẽ được gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn trao tặng hiện kim và hiện vật.

Và cũng như mọi năm vào ngày giỗ, nhà Lưu niệm Trịnh Công Sơn cũng sẽ mở cửa từ 6h00 đến 16h00 cho công chúng thăm viếng và thắp nhang.

PV

Thực hiện: depweb

20/03/2013, 16:27