3 đại diện Trung Quốc tham dự giải Sư tử vàng

Giải Trí

Đạo diễn người Hồng Kông Đỗ Kỳ Phong là người Trung Quốc đầu tiên góp mặt vào liên hoan với bộ phim “Life without principle”. Nội dung phim nói kể về câu chuyện của một nhân viên phân tích tài chính, một kẻ côn đồ và một cảnh sát gặp nhau và cùng gắn kết với nhau khi nhặt được một túi tiền bị đánh cắp trị giá 5 triệu USD.

Ban tổ chức liên hoan này nhận xét về bộ phim như sau: “Thế giới hiện nay đang xáo trộn và để tồn tại con người không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia cuộc chơi. Cho dù bạn có cố gắng tuân theo luật chơi đến đâu thì cuối cùng một phần trong chúng ta sẽ là người thua cuộc.”

Đây là lần thứ 3, đạo diễn 56 tuổi này có tác phẩm tham gia liên hoan phim. Tuy nhiên, bộ phim “Exiled”“The mad dectective” trước đều không đoạt giải.

Một đạo diễn kỳ cựu khác người Hồng Kông, là bà Hứa An Hoa –  Ann Hui, cũng mang tới giải Sư tử vàng bộ phim “A simple life”. Bộ phim cảm động này dựa trên một câu chuyện có thật về một nhà sản xuất phim tên là Roger Lee và một người giúp việc trong nhà, người đã chăm sóc ông hơn 60 năm. Ông Lee tâm sự bộ phim nay là sự báo đáp đối với người bạn già của ông giờ đã qua đời.

Siêu sao màn bạc Hồng Kông
Andy Lau và nữ diễn viên nổi tiếng Deanie Ip cùng đóng vai chính trong
bộ phim này. Đây là lần đầu tiên 2 người đóng chung với nhau trong 23
năm qua.

Bộ phim “Cape No 7” của đạo diễn người Đài Loan, Ngụy Đức Thánh.

Không giống 2 đạo diễn nói trên, đạo diễn Ngụy Đức Thánh, 43 tuổi, người Đài Loan, lại là “tân binh” trong ngành công nghiệp điện ảnh, chỉ có duy nhất một bộ phim tình cảm lãng mạn “Cape No 7” sản xuất vào năm 2008 làm vốn.

Ngụy Đức Thánh tham gia cuộc thi này với bộ phim đầy tham vọng “Seediq Bale” – tạm dịch là “Người đàn ông đích thực”. Bộ phim dài 135 phút miêu tả cuộc chiến đấu của người dân Đài Loan chống lại quân Nhật Bản xâm lược năm 1930. John Woo là nhà sản xuất với sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh Đài Loan như: Vivian Hsu và Landy Wen

Giải Sư tử vàng là giải cao nhất của Liên hoan phim Venezia. Giải được Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia lập ra năm 1949 và nay được coi là một trong các giải cao quí của ngành điện ảnh. Năm 1970, một giải Sư tử vàng thứ hai được lập ra: đây là Giải danh dự cho người có đóng góp quan trọng cho ngành Điện ảnh.

Năm nay, Liên hoan phim Venezia lần 68 năm nay diễn ra từ ngày 31/ 8 đến ngày 10/9 và sẽ có 23 phim tranh giải.

Sunny (Theo Xinhuanet)

Thực hiện: depweb

25/08/2011, 08:59