BLACK VINEGAR

200 cặp cô dâu chú rể cùng xuất hiện trong phim mới của Lý Hải

Giải Trí

Với loạt trailer và poster mới, tác phẩm thứ tư trong series phim đình đám “Lật mặt” của đạo diễn Lý Hải đang chứng minh được sức hút đặc biệt của mình. Bên cạnh các tình huống được bày bố hấp dẫn, “Lật mặt: Nhà có khách” còn gây ấn tượng bằng loạt đại cảnh vô cùng hoành tráng.

1. Cối xay gió khổng lồ và đại cảnh xuất hiện 200 cặp cô dâu chú rể

Đây là bối cảnh vô cùng lãng mạn được ê-kíp đích thân lên ý tưởng và thực hiện.

Ngay từ những phân đoạn đầu tiên, “Lật mặt: Nhà có khách” đã khiến khán giả phải choáng ngợp bởi đại cảnh 200 cặp đôi mặc lễ phục cưới chạy ùa ra đồng cỏ xanh mướt. Điểm nhấn của cảnh phim chính là một chiếc cối xay gió khổng lồ cao tới 14 mét do đoàn phim hoàn toàn dựng nên để phục vụ cho duy nhất cả quay này.

Vây quanh chiếc cối xay là 400 diễn viên quần chúng cùng với hàng trăm nhân viên hậu trường. 400 nhân vật cô dâu chú rể tương ứng với 400 bộ váy cưới và vest cưới đều được ê kíp chuẩn bị chỉn chu đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, rất nhiều máy móc tối tân đã được huy động để bố trí nhiều góc quay nhất có thể, nhằm tạo ra hiệu ứng hoành tráng hiếm thấy trong điện ảnh Việt.

2. Khu nghĩa địa âm u, rùng rợn

Ý tưởng ban đầu của đạo diễn Lý Hải là tìm kiếm một khu nghĩa địa vừa rùng rợn vừa đảm bảo về thẩm mỹ để các diễn viên có thể thỏa sức diễn xuất mà không gặp bất cứ trở ngại nào vềtâm lý. Tuy nhiên, sau quá trình khảo sát nhiều lần, Lý Hải vẫn không tìm được một địa điểm ưng ý. Vì thế, ê-kíp đã quyết định tự thiết kế riêng cho mình một khu nghĩa địa với hàng trăm ngôi mộ nằm gọn giữa vùng rừng núi hoang vu.

Đây sẽ là một khu nghĩa địa thực sự khác biệt với các tác phẩm kinh dị trước đây.

Để phù hợp với tập quán vùng núi, Lý Hải xác định tất cả các ngôi mộ sẽ được đắp đất và dựng bia. Dù là bối cảnh ghê rợn nhưng khu nghĩa địa để lại cho ê kíp những kỷ niệm rất hài hước. Đội ngũ hậu trường đã dùng tên tuổi của chính các anh em trong đoàn để tạc lên những ngôi mộ giả kia. Tưởng mọi người sẽ sợ nhưng bất ngờ là ai cũng thích và còn hóm hỉnh selfie bên tấm bia mộ có tên mình như một kỷ niệm khó quên trong quá trình quay phim.

3. Phiên chợ vùng cao sầm uất mang đậm dấu ấn dân tộc

Đạo diễn Lý Hải đã cất công lặn lội khắp nơi từ Tây Nguyên đến Lâm Đồng nhưng không tìm thấy một khu chợ vùng cao đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu.

Bối cảnh phiên chợ vùng cao tiếp tục là một thử thách mà ê kíp của Lý Hải gặp phải khi tìm kiếm địa điểm quay phù hợp.

Chính vì vậy, các chuyên gia thiết kế lại phải bắt tay xây dựng một phiên chợ y như thật với đầy đủ các món hàng hóa đặc sản và các loài vật đặc trưng vùng cao. Đặc biệt hơn nữa, toàn bộ các nhân vật quần chúng được sử dụng trong cảnh quay này đều lại những người dân tộc sinh sống ở đây. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh chân thực tối đa.

Phiên chợ cao nguyên vốn không thể thiếu những người thanh niên miền núi chất phác.

4. Lễ hội thả đèn hoa đăng đầy lung linh

Cảnh quay hoành tráng cuối cùng trong phim chính là một lễ hội hoa đăng lung linh, huyền ảo. Đạo diễn Lý Hải tiết lộ rằng: “Tôi muốn tạo nên một khung cảnh Đà lạt vô cùng khác biệt. Sau khi được ê-kíp phim trang trí lại, chắc chắn bạn cũng sẽ không thể nhận ra khung cảnh quen thuộc này.” 

Để dựng nên bối cảnh này, tổ thiết kế của phim đã phải làm việc suốt nửa tháng.

Lý Hải đã cho bày trí lại toàn bộ các cây cầu và dựng thêm một chiếc cầu phao để các diễn viên bước ra thả từng cây đèn sáng lung linh xuống dòng sông. Hàng trăm cây đèn hoa đăng và hàng ngàn ngọn nến cùng góp công tạo ra một đêm hội lấp lánh kỳ diệu.

Đây hứa hẹn sẽ là cảnh quay vô cùng ấn tượng, mang đậm không khí của vùng cao.

“Lật mặt: Nhà có khách” là dự án được đạo diễn Lý Hải dồn tâm huyết thực hiện với mức kinh phí 17 tỷ đồng. Công sức dàn dựng công phu, số lượng diễn viên quần chúng khổng lồ và loạt máy móc hiện đại, tối tân sẽ mang đến cho khán giả những thước phim hoành tráng nhất nhì màn ảnh Việt.

Phim sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 12/04/2019.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

02/04/2019, 09:00