20 boyband nổi tiếng nhất mọi thời đại (P2)

Giải Trí

Boyzone

 

Boyzone gần như được ví là phiên bản nước Anh của ‘N Sync và Backstreet Boys với 5 chàng trai Ai-len: Keith Duffy, Mikey Graham, Ronan Keating, Stephen Gately và Shane Lynch. Sau 6 năm hoạt động cùng nhau, ban nhạc Boyzone tan rã vào năm 2000 và tái hợp với nhau trong chương trình concert từ thiện “Children In Need” vào năm 2007. Các thành viên của nhóm tiếp tục các tour diễn của mình cho đến năm 2009, cùng năm mà thành viên Gately qua đời bởi “nguyên nhân tự nhiên”.

Tuy vậy, Lynch đã dành lời đến với người hâm mộ, rằng họ có thể hi vọng một album mới và một tour diễn của ban nhạc vào năm 2013.

Westlife

Westlife là một boyband nhạc pop đến từ Ireland và được thành lập năm 1998, ông bầu của nhóm là Louis Walsh. Westlife đã có 14 đĩa đơn đạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Anh (tính từ năm 1999 đến năm 2006), xếp thứ 3 trong số những nghệ sĩ và ban nhạc có nhiều đĩa đơn  xếp số 1 nhất tại Anh (chỉ sau Elvis Presley và The Beatles, xếp ngang với Cliff Richard).

Tuy nhiên đáng tiếc, thành viên McFadden đã quyết định rời nhóm vào năm 2004. Đến ngày 19 tháng 10 năm 2011, 4 thành viên Westlife bất ngờ tuyên bố tan rã và thông báo sẽ có một chuyến lưu diễn tạm biệt trong năm 2012.

The Moffatts

Bốn anh em dễ thương nhà Moffatts: Scott, Clint, Bob và Dave của thập niên 90 sớm cùng nhau biểu diễn những bản nhạc đồng quê và gặt hái được tiếng vang lớn. Tuy nhiên sau đó, nhóm nhạc gia đình này lại theo đuổi dòng nhạc pop/rock, bắt đầu bằng việc ra album “The Moffats” vào năm 1995.

Trong suốt 11 năm hoạt động của mình, The Moffatts đã đạt được nhiều thành công và để lại nhiều hit đình đám như: Bang Bang Boom, I’ll Be There For You, If Life Is So Short, Girl Of My Dreams… Sau album đầu tiên, nhóm nhạc phát hành được thêm 2 albums nữa, Submodalities và Best of The Moffatts trước khi tan rã vào năm 2001.

New Kids on the Block


New Kids on the Block là ban nhạc được thành lập tại Boston năm 1984 với các thành viên: anh em Jordan và Jonathan Knight, Joey McIntyre, Donnie Wahlberg và Danny Wood. Ban nhạc đã bán hơn 70 triệu album trên khắp thế giới, tạo ra hàng trăm triệu đô trong các buổi biểu diễn và đã mở ra một trào lưu boy band cho các ban nhạc như Backstreet Boys và ‘N Sync.

Quãng thời gian hoạt động của nhóm nhạc có thể phân ra thành hai giai đoạn: 1984-1994 và 2008 – nay. Sau thất bại vào năm 1994, cả nhóm quyết định tan rã trước sự ngỡ ngàng của các fan hâm mộ. Trong khoảng thời gian 14 năm chia lìa, trong khi Jordan và McIntyre tiếp tục sự nghiệp solo thì Wahlberg lại tham gia diễn xuất. Năm 2011, nhóm nhạc đình đám ngày nào đã cùng tham gia với Backstreet Boys thực hiện một tour diễn  có tên “NKOTBSB” qua 20 thành phố lớn của Mỹ và Canada.

Menudo


Siêu sao ca nhạc Latin, Ricky Martin bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình trong nhóm nhạc teen-pop Tây Ban Nha được thành lập từ thập niên 70 này. Martin khi đó mới chỉ 12 tuổi, được thay thế một thành viên từ ban đầu của Menudo là Ricky Melendez vào năm 1984 và tham gia cho đến năm 1989. Trong khoảng thời gian hoạt động của ban nhạc Menudo, Martin và các thành viên còn lại là: Charlie Masso, Johnny Lozada, Robi “Draco” Rosa và Roy Rossello đã cùng nhau gặt hái đạt được nhiều thành công lớn, đặc biệt là trong những năm 1980, ở thị trường Mỹ và trở thành nhóm nhạc Mỹ Latin của thời đại.

Take That

Cũng giống như việc Ricky Martin bắt đầu sự nghiệp với Menudo, ngôi sao Robbie Williams cũng bắt đầu với việc gia nhập ban nhạc Anh nổi tiếng của thập niên 90 – Take That. Sau khi Robbie rời nhóm nhạc vào năm 1995, các thành viên thưở ban đầu là Barlow, Howard Donald, Jason Orange và Mark Owen vẫn tiếp tục hoạt động, phát hành các album mới với việc bán được 45 triệu bản trên toàn thế giới và thực hiện một tour diễn thành công ngoài sức mong đợi.

Boyz II Men


Ban nhạc được thành lập năm 1986 với 4 thành viên Nathan Morris, Michael McCary, Shawn Stockman, Wanya Morris và nhanh chóng trở thành một trong những ban nhạc R&B thành công nhất mọi thời đại. Boyz II Men cũng từ là một ban nhạc R&B từng giành giải thưởng Grammy. “End Of The Road” và “I’ll Make Love To You” từng là 2 single của nhóm từng lập kỷ lục thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 lâu dài nhất. Sau này, kỷ lục trên bị phá vỡ cũng với một single của họ, với sự hợp tác của Mariah Carey, mang tên “One Sweet Day”.

New Edition


Người chồng của diva quá cố Whitney Houston, Bobby Brown từng bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi gia nhập vào boyband được thành lập từ năm 1978 này. New Editon gặt hái nhiều thành công lớn với những bản hit mang tính biểu tượng như “Candy Girl” và “Cool It Now”. Năm 2011, Brown và những thành viên ban đầu: Ronnie DeVoe, Ricky Bell, Michael Bivins, Ralph Tresvant và Johnny Gill đã quyết định tái hợp trong một tour diễn vòng quanh các thành phố lớn.

The Monkees


Được thành lập vào năm 1966, cùng thời với ban nhạc rock huyền thoại The Beatles, nhóm nhạc The Monkees gồm 4 thành viên: Micky Dolenz, Peter Tork, Michael Nesmith và Davy Jones. Davy Jones là thành viên duy nhất đến từ nước Anh trong khi các thành viên còn lại đều đến từ Mỹ. Nhóm nhạc nổi tiếng này từng tham gia diễn xuất trong một series phim với chính tên của mình trên kênh NBC cho tới năm 1968. Dừng việc xuất hiện trên truyền hình, nhóm đã tiếp tục phát hành các album mới. Cho đến T2/2012, thành viên Jones qua đời ở tuổi 66 vì bệnh tim.

The Jackson 5


The Jackson 5  là một nhóm nhạc gia đình nổi tiếng của Mỹ. Những thành viên Jackie, Tito, Jermaine, Marlon và Michael đã thành lập nhóm sau lần biểu diễn với cái tên sơ khai là The Jackson Brothers, ban đầu chỉ gồm có ba thành viên là ba người anh cả. Hoạt động từ năm 1966 tới 1990, The Jackson 5 biểu diễn đa dạng các thể loại nhạc từ R&B tới pop, soul và sau đó là disco.

Trong 6 năm hoạt động dưới sự quản lý của Motown, The Jackson 5 đã giành được những thành công vang dội và là một trong những hiện tượng âm nhạc của thập niên 1970, thành công của nhóm đã đặt nền tảng chắp cánh cho sự nghiệp solo của hai ca sĩ chủ chốt của nhóm là Jermaine và Michael Jackson.

Linh Nguyễn ( Tổng hợp)

Thực hiện: depweb

25/05/2012, 14:03