2 món ngon "tốn cơm" hấp dẫn từ cá hú - Tạp chí Đẹp

2 món ngon “tốn cơm” hấp dẫn từ cá hú

Ẩm Thực

Canh măng chua

Nguyên liệu:

+ 300g măng chua (nên lựa măng non và không quá cũ)

Trân trọng cảm ơn blogger Xuân Quế – Bếp Nhà Tui đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 2 trái cà chua
+ 2 khúc cá hú (thường nấu canh thì mình hay dung phần đầu và đuôi cá)
+ 1 củ hành tím
+ Rau thơm và ngò gai, ớt

Cách làm:

Phi hành tím với ít dầu cho thơm rồi cho cá và chiên sơ cho săn. Sau đó cho cà chua thái múi vào xào sơ rồi châm nước sôi vừa 1 tô canh. Nấu sôi cho cá chín rồi cho măng chua vào nấu sôi thêm 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa ăn.

Cá hú kho tộ

Món này sẽ ngon hơn khi được kho trong nồi đất hay tộ sành vì chỉ cần cho lửa liu riu nhưng vẫn giữ được hơi nóng.

Nguyên liệu:

+ 2-3 khoanh cá (chọn khoanh giữa bụng cá)
+ 1 củ hành tím, tỏi, nước mắm, hành, tiêu, nước màu caramen (caramen từ đường thốt nốt hoặc nước màu dừa tùy ý thích mỗi nhà)

Cách làm:

Ướp cá với nước mắm tiêu và củ hành 30 phút. Cho dầu vào nồi hoặc dùng mỡ của cá hú thắng ra phi với hành tỏi cho thơm, rồi cho cá vào chiên sơ cho săn thịt, sau đó cho nước mắm và một chút đường, giảm lửa nhỏ kho liu riu cho sệt lại (nếu thấy cạn nước thì cho thêm chừng 1 muỗng canh nước sôi).

Đi chợ giùm bạn:

– Cá hú: 45.000VND – 70.000VND/kg (giá tại Hà Nội cao hơn Tp.HCM)

– Măng chua: khoảng 16.000VND – 20.000VND/gói 300g

Theo Bếp Nhà Tui


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/06/2013, 10:41