Mỳ Pad Thai
Nguyên liệu:
– Công ty Kỳ Hương: S1/33 Kinh Dương Vương,Cư Xá Phú Lâm A F12, Q.6, Tp.HCM
– Công ty TNHH Cơ hội và thách thức: 60/26 Yên Thế, P2, Quận Tân Bình, Tp.HCM
– Hàng tiêu dùng Thái Lan 291 Tây Sơn, Hà Nội
Chế biến
– Trong một cái bát rộng, trần mỳ trong nước nóng (không cần nước sôi, chỉ cần nước nóng). Để ngâm 8-10 phút. Để ráo.
– Đun chảo ở nhiệt độ cao, cho một nửa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, tráng chúng đều lên bề mặt chảo và cho tôm vào, rải thành một lớp. Rán khoảng 2 phút. Cố gắng đừng để tôm bị xáo trộn quá nhiều, để chúng khô một mặt rồi lật mặt kia rán. Tôm chỉ cần nấu chín nửa chừng rồi cho vào bát và để sang bên cạnh.
– Để chảo trên bếp và cho trứng vào, quấy liên tục đến khi chín và cho vào bát đựng tôm.
– Vặn lửa xuống nhiệt độ vừa và để chảo nguội đi chút ít. Cho toàn bộ chỗ dầu ăn còn lại vào. Cho tỏi và đảo đến khi thơm, khoảng 30 giây. Cho đậu Hà Lan và giá đậu vào đảo thêm 1 phút nữa. Cho nước xốt vào chảo. Cho mỳ vào, vặn lửa lên mức to vừa. Trộn đến khi đều. Cho thêm một muỗng nước vào lọ đựng xốt vừa nãy, lắc đều rồi đổ nốt vào chảo, đảo đều.
– Khi xốt bắt đầu sôi lim rim, cho tôm và trứng vào quấy đều liên tục đến khi tôm chín hoàn toàn, khoảng thêm 1 phút nữa. Cho tương ớt, rau mùi tươi, chanh tươi, vụn lạc rang tùy thích và dùng ngay lập tức.
Món mỳ spaghetti bí ngô nấu lò vi sóng với cà chua và húng quế
Nguyên liệu:
+ 1 quả bí ngô vàng
+ 1 muỗng dầu ô liu
+ 4 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
+ 2 quả cà chua, thái nhỏ
+ Một ít lá húng quế, thái nhỏ
+ Muối và tiêu
+ 1 thìa cà phê giấm thơm
+ 1/4 cup phô mai pecorino hoặc parmesan nghiền nát
Chế biến:
– Sử dụng một con dao sắc, cẩn thận đâm vào quả bí ở vài vị trí (6 chỗ là vừa). Cho quả bí vào lò vi sóng ở mức cao khoảng 10-12 phút, nhớ lật mặt quả bí khi nấu. Khi chín, quả bí phải mềm để dĩa có thể dễ dàng chọc qua, nếu vẫn còn cứng, nấu thêm 1-2 phút nữa.
– Để quả bí trong vài phút cho nguội bớt, trước khi xử lý. Cẩn thận (quả bí vẫn còn nóng) sử dụng dao bổ đôi dọc quả bí. Việc này có thể làm dễ dàng nếu quả bí đã chín. Loại bỏ hạt. Sử dụng 2 cái dĩa để nạo phần ruột bí để làm mỳ. Sau đó bỏ luôn vỏ bí đi.
– Đun nóng một cái chảo lớn trên lửa vừa với dầu ô liu. Cho tỏi và xào 1 phút. Cho cà chua và húng quế xào tiếp 2 phút. Vặn lửa lớn hơn chút và cho spaghetti bí ở trên vào rồi trộn đều. Cho muối tiêu vừa đủ và xịt lên một ít giấm thơm. Bạn có thể nếm và thêm gia vị cho vừa. Đậy lại và nấu trong 2 phút.
– Khi thấy bí đã chín thì cho phô mai vào đảo và dùng ngay lập tức.
Sơn Nam
Tổng hợp từ: Steamykitchen, foodily
Xem thêm: 2 món gà không chứa gluten dành cho người ăn kiêng