Món gà rán xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Trong một cái bát, làm xốt chua ngọt: Trộn cùng nhau nước tương, giấm, mật ong, xốt tỏi ớt, nước luộc gà và một muỗng tinh bột ngô. Để sang bên.
– Đun một cái chảo to trên lửa lớn, cho ½ cup nước và đun sôi. Cho súp lơ vào rồi đậy lại. Đun sôi trong khoảng 2 phút hoặc đến khi súp lơ chuyển màu xanh nhạt hơn và trở nên giòn – mềm (vừa chín đến). Vớt súp lơ ra, để ráo vào rửa bằng nước lạnh. Để súp lơ sang một bên. Đổ hết nước ở chảo ra và để khô hoàn toàn. Cho chảo lại bếp.
– Trong một cái bát vừa, cho thịt gà, 2 muỗng bột ngô còn lại, muối và tiêu vào trộn thật đều.
– Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao, khi chảo nóng cho dầu ăn và tráng phủ đều mặt chảo. Để có lớp vỏ gà giòn tan, bạn nên rải gà thành 1 lớp trên mặt chảo và để lại khoảng trống giữa các miếng. Cho một nửa thịt gà vào chảo. Rán trong khoảng 1-2 phút, đến khi mặt dưới chuyển nâu, lật mặt, rán đến khi mặt kia cũng chuyển nâu. Thịt gà không cần chín hẳn vì bạn sẽ còn nấu tiếp ở công đoạn sau, cho ra đĩa và để sang một bên.
– Khi đã rán xong thịt gà, vặn lửa về mức vừa. Để chảo nguội đi chút ít, trong chảo nên còn một ít dầu ăn. Cho hành lá, tỏi và gừng vào, đảo 30 giây đến khi thơm.
– Đổ xốt chua ngọt vào chảo, đun đến khi sôi liu riu. Cho gà và súp lơ lại vào chảo, trộn và nấu trong khoảng 1 phút. Nước xốt nên sền sệt và gà cần phải chín hoàn toàn. Rắc hạt vừng lên và dùng ngay khi nóng.
Cải chíp xào gà xay
Nguyên liệu:
Chế biến:
– Trong một cái chảo lớn, cho dầu ăn, đun ở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thịt gà xay vào và xào đến khi chuyển nâu (nhưng chưa chín hoàn toàn).
– Vặn nhỏ lửa một chút và cho hành lá, gừng, tỏi rồi trộn trong khoảng 30 giây đến khi thơm.
– Cho cải chip vào cùng với nước, trộn đều. Đậy chảo lại, nấu khoảng 2 phút hoặc đến khi cải bắt đầu mềm ra. Cho tương, dầu vừng và trộn đều trong vòng 30 giây. Cải chíp nên mềm vừa đủ, không được nhũn. Dùng ngay khi nóng.
Sơn Nam
Tổng hợp từ Steamykitchen
Xem thêm: Công thức làm bánh mỳ ngô không chứa gluten cho những ai thích ăn bánh mỳ.