BLACK VINEGAR

17.000 người quy tụ tại Quảng trường Thời đại trình diễn yoga

Hậu Trường

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và phu nhân cùng nhiều nhà ngoại giao và nhân viên của Liên hợp quốc cũng tham gia buổi trình diễn này với sự hướng dẫn của giáo viên người Ấn Độ Sri Sri Ravi Shankar.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Ban Ki-moon ca ngợi những lợi ích của việc tập yoga, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều người dân trên khắp thế giới hưởng ứng phong trào này. 

Ông nhấn mạnh tập yoga sẽ khiến mọi người khám phá ra tri giác và tính nhất thể của bản thân với thế giới và thiên nhiên. Mọi người cần phải hợp tác để sống hài hòa và hướng đến một cuộc sống có giá trị cho tất cả.


Trình diễn yoga ở Quảng trường Thời đại, New York. (Nguồn: AFP)

Các lớp yoga diễn ra liên tục từ sáng sớm đến chiều tối 21/6. Cùng diễn ra hoạt động này với New York còn có một số các thành phố lớn khác của Mỹ như Austin và Texas và một số thành phố khác trên thế giới như Tel Aviv (Israel), Bắc Kinh (Trung Quốc) và thủ đô Mexico City.

Trước đó, buổi biểu diễn yoga tập thể cũng được trình diễn tại một số nước như Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam…

Ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 21/6 hằng năm làm Ngày Quốc tế Yoga. Trong nghị quyết này, Đại hội đồng Liên hợp quốc ghi nhận rằng yoga đảm bảo một cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe và phúc lạc, và phổ biến rộng rãi hơn thông tin về lợi ích của việc thực hành yoga đối với sức khỏe của dân chúng trên thế giới. 

Yoga được biết đến nhờ khả năng phòng bệnh, tăng cường sức khỏe, và chế ngự nhiều loại cảm xúc tiêu cực liên quan đến cuộc sống.

Theo Vietnamplus

Thực hiện: depweb

22/06/2015, 14:30