16h chiều 23/6: Đón xem “Không Thể Không Đẹp” trên VTV3

Giải Trí

Cái đẹp không chỉ thuần túy là áo quần, phấn son, mà còn là dấu hiệu của văn minh, là thông điệp của những nền văn hóa, cái đẹp hiện diện ở mỗi người phụ nữ. Và bởi vậy, Không Thể Không Đẹp đã ra đời…

Không Thể Không Đẹp ra đời khi ngoài kia, bao người phụ nữ đang đối diện với bi kịch liên quan đến cái đẹp, kéo theo bao ước mơ bị đứt gãy, bao cuộc hôn phối bỗng tan tành… Chẳng phải ai cũng có được cặp môi mọng ái tình của người đẹp Angelina Jolie, nhưng ngay cả một mỹ nhân như Elizabeth Taylor sinh thời vẫn phải đếm tới 8 cuộc hôn nhân tan vỡ. Cho nên, người ta không khỏi không hoang mang…

Không Thể Không Đẹp là nơi mà những lát cắt cuộc sống của những người phụ nữ bình thường sẽ được lần giở, nơi những đoản mộng được chắp nối để người phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin, để sẵn sàng trở lại, sẵn sàng hò hẹn cùng cuộc sống.

 

Trác Thúy Miêu và Hoàng Anh – hai host của Không Thể Không Đẹp 

Từ những kẻ “tuẫn tiết”…

Đạo diễn Edmond Chan – một kẻ duy mỹ cực đoan đã dành cho Không Thể Không Đẹp hàng loạt thay đổi format cho đến tận ngày bấm máy. Chỉ cần Tổng chỉ huy Lê Quốc Vinh gật đầu đồng ý với kiểu nói kiêu hãnh nhất: “Just do it!”, mọi thứ lại bắt đầu được… làm lại.

Hàng loạt chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng, thời trang, mỹ phẩm đã được mời đến casting để chọn ra những gương mặt sáng giá nhất, chuyên nghiệp nhất. Đến tận buổi chiều cuối cùng trước ngày bấm máy, chuyên gia cuối cùng vẫn còn chờ để casting…

Casting nhân vật

Hàng loạt ý tưởng kịch bản đã được dàn dựng hoàn chỉnh rồi lại bị xóa sạch bởi trò chơi hoán đổi của đạo diễn Edmond Chan. Format talkshow đơn thuần ban đầu đã thay đổi gần như hoàn toàn. Lịch quay cũng như một “ma trận” với việc phải sắp đặt thời gian phù hợp cho ít nhất 5 chuyên gia và nhân vật chính… để có thể thu hoạch được những thước phim tài liệu trung thực nhất về gia cảnh, công việc, cuộc đời riêng của nhân vật.

 

Đạo diễn Edmond Chan  (trái)

Có chuyên gia đã hoãn nguyên một buổi kí kết hợp đồng với khách hàng riêng để phiêu lưu cùng Không Thể Không Đẹp. Cũng có những người đồng hành đã phải xin phép “nghỉ ngơi đôi chút” bởi không thể theo đuổi được độ duy mĩ cực đoan của ông đạo diễn cầu kỳ.

Vui mừng khi chọn được trang phục ưng ý

… Đến những chia sẻ chân thành

Nhân vật trung tâm của chương trình tất nhiên là phụ nữ – những người phụ nữ dám bước lên sân khấu, đưa ra ánh sáng cả những điểm trừ ngoại hình, cả những quá khứ buồn đau, đổ vỡ hay những khó khăn khác trong cuộc sống. Vào những ngày đầu tiên của dự án, không có nhiều nhân vật mạnh dạn nhận lời. Nhưng sau đó, đã có không ít người từng cúi đầu cam chịu, từng chấp nhận làm kẻ lữ hành cô độc, đã ngẩng cao đầu như một kiêu binh mà đến với Không Thể Không Đẹp… Để rồi ngay với những đoạn phim tư liệu về nhân vật nữ đầu tiên, cả tòa soạn Tạp chí Đẹp đã phải rưng rưng với câu chuyện được khơi mở trong nước mắt.

Rốt cục thì sau 6 tiếng đồng hồ, “chiến trường” hỗn độn của sân khấu Đẹp TV cũng “thoát xác”, những mảnh ghép cuối cùng của sân khấu đã được lên khuôn, những giọt sơn cuối cùng đã khô trong thứ ánh sáng vừa sang trọng vừa dịu êm, mở đường cho shoot quay đầu tiên thắng lợi hoàn hảo. Mọi ồn ào cuối cùng đã nằm ngoan sau cánh cửa. Sân khấu chỉ còn lại nhân vật trút lòng với chuyên gia tâm lý trước 4 máy quay. Như một người bạn mới quen mà đã thành tri kỷ, Không Thể Không Đẹp đã sẵn sàng hành trình của mình với dấu son đỏ tươi trong ngày đầu bấm máy.

Trailer giới thiệu chương trình “Không thể không đẹp”

Mỗi phụ nữ đều có những câu chuyện riêng muốn sẻ chia. Và Không Thể Không Đẹp sẽ cùng họ sẻ chia những câu chuyện đó, sẽ đem lại cho họ sự tự tin và tình yêu đối với cuộc sống, đối với chính bản thân, đồng thời thông qua đó chương trình mong muốn mang đến cho khán giả những giá trị nhân văn cốt lõi với dư âm còn đọng mãi…

LỊCH PHÁT SÓNG “KHÔNG THỂ KHÔNG ĐẸP”


Bài: BIGFOOT
Ảnh: VIET VUN VUT

Thực hiện: depweb

05/06/2012, 12:35