10 ý tưởng cho ngôi nhà bừng sáng

Sống

Dùng gỗ sáng để trang trí

nội thất gỗ sáng 

Phương pháp đầu tiên có thể biến ngôi nhà bạn trở nên sáng bừng là chọn chi tiết gỗ sáng để trang trí nội thất. Sàn nhà, cầu thang, cùng với lớp gỗ ốp trần sẽ tạo nên một không gian tươi sáng cho ngôi nhà.

Màu sơn nhạt

sơn tường,nội thất nhạt màu 

Một phương pháp khá đơn giản và dễ thực hiện, đó là khoác áo mới cho những bức tường. Và những gam màu lợt trong bảng màu sẽ là lựa chọn lý tưởng khi muốn làm căn phòng trở nên ngọt ngào và lãng mạn.

Chọn màu sắc rực rỡ 

nội thất sắc màu, không gian sắc màu, ga gối màu cam 

Sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về nhà ngắm không gian sắc màu rực rỡ sẽ khiến tinh thần bạn được “lên” giây cót. Rèm, gối màu cam, ghế sofa màu đỏ sậm chắc chắn sẽ giúp căn phòng rạng rỡ hơn để đón chủ nhân.

Sắc màu của biển

sơn tường màu xanh biển 

Sắc xanh của biển luôn mang tới sự dịu mát trong tâm hồn, và sẽ thật kì diệu khi bạn đem sắc xanh này vào ngôi nhà của mình. Để thực hiện được điều này thì bạn cho thể sơn tường màu xanh biển, hoặc chọn vải rèm hoặc gối để hoàn thành ý tưởng.

Trồng cây xanh trong phòng

trồng cây trong nhà 

Trồng cây xanh giữa phòng quả là cách bài trí nội thất tuyệt vời, vừa đem lại không khí xanh sạch trong ngôi nhà, vừa giúp các thành viên trong gia đình gần gũi hơn với thiên nhiên.

Dùng sắc trắng chủ đạo

nội thất màu trắng 

Một căn phòng với nội thật toàn màu trắng thực sự sẽ đem lại một không gian lý tưởng cho vẻ đẹp sang trọng và tươi mới. Bên cạnh gam màu trắng chủ đạo dành cho tường, trần, các đồ nội thất bàn ghế, gối, rèm, bạn nên điểm xuyết các chi tiết khác để tạo những “điểm nhấn thú vị” cho căn phòng.

Cửa sổ rộng

cửa sổ rộng 

Một cánh cửa rộng lớn để tạo không gian giao hòa giữa trong và ngoài nhà, là một ý tưởng thiết kế hoàn hảo, bởi nó không chỉ mang thiên nhiên gần gũi với con người, mà còn là cách tận dụng ánh sáng vô cùng thông minh. 

Trần cao

trần cao 

Thiết kế trần cao sẽ tạo nhiều không gian hơn cho căn phòng, và điều đó ít nhiều sẽ giúp bạn có nhiều cảm giác” tự do” và khoáng đạt hơn.

Dùng màu pastel

nội thất màu pastel 

Gam màu pastel có chút nhạt nhòa song lại mang lại những cảm giác vô cùng mới mẻ khi bạn trang hoàng bức tường, bàn ăn hay các kiểu lọ hoa. 

Nội thất giản tiện

giản tiện nội thất 

Thay vì trang trí ngôi nhà với nhiều đồ nội thất màu sắc, giản tiện đồ đạc cũng là cách khiến ngôi nhà trở nên gọn gàng và xán lạn hơn đón năm mới.

Tender 

Biên dịch theo Amazinginteriordesign

Xem thêm: Làm mới không gian bằng tranh nghệ thuật

Thực hiện: depweb

01/01/2014, 09:22