10 ca khúc Giáng sinh luôn được nghe đi nghe lại nhiều nhất - Tạp chí Đẹp

10 ca khúc Giáng sinh luôn được nghe đi nghe lại nhiều nhất

Giải Trí

Nghe nhạc Giáng sinh là hoạt động định kỳ mà ai cũng thực hiện mỗi khi đến lễ hội này. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi liệu đâu là bài hát được nghe nhiều nhất trong vô số bài hát Giáng sinh được phát hành? Cùng Đẹp điểm danh top 10 ca khúc Giáng sinh được yêu thích nhất trên bảng xếp hạng Holiday 100 Peak của Billboard nhé.

(Hạng 10) “This Christmas” – Donny Hathaway: Ca khúc xếp hạng 10 gọi tên “This Christmas” (1970) của Donny Hathaway. Ca khúc gây ấn tượng với lời hát “Quà và những tấm thẻ đều ở đây, thế giới của tôi được lấp đầy bởi niềm vui và bạn vào mùa Giáng sinh này”. Ngoài ra, bài hát còn được xem là chuẩn mực của thời hiện đại khi bày tỏ sự yêu thương vào dịp lễ cuối năm dành cho người Mỹ gốc Phi.
(Hạng 9) “Santa Claus Is Comin To Town” – Bruce Springsteen: Ca khúc quốc dân mà mọi đứa trẻ luôn thuộc nằm lòng hóa ra được sáng tác từ năm 1982. Lời bài hát xoay quanh những câu “dặn dò” các bạn nhỏ “He knows when you’re bad or good”, rằng phải luôn ngoan ngoãn, biết nghe lời để có thể được nhận quà từ ông già Noel.
(Hạng 8) “Christmas In Hollis” – Run-D.M.C: Ca khúc được sáng tác từ năm 1987 nhưng lại vô cùng hiện đại và hợp thời, được xây dựng bởi chất liệu Hip-hop, xen lẫn các đoạn rap khác hẳn so với các giai điệu Giáng sinh nhẹ nhàng khác.
(Hạng 7) “Feliz Navidad” – José Feliciano: Một ca khúc Giáng sinh khác phổ biến toàn cầu, với riêng người Việt Nam mang tên “Feliz Navidad”, được sáng tác từ năm 1970. Theo đó, nhạc sĩ Feliciano viết ca khúc vì sự nhớ nhung quê nhà – đất nước Tây Ban Nha vào giữa mùa hè tại Los Angeles, Mỹ. Ông đã biến chuyển sự cô đơn, hiu quạnh thành cảm giác hạnh phúc, ấm áp vào mùa Giáng sinh với câu hát: “I wanna wish you a Merry Christmas, from the bottom of my heart”, từ tận trái tim của tôi.
(Hạng 6) “Rockin Around The Christmas Tree” – Brenda Lee: Ca khúc đứng hạng 6 được sáng tác bởi cô bé chỉ mới 13 tuổi và được phát hành vào giữa mùa Giáng sinh năm 1958. Từ tựa đề gắn với “rock”, ca khúc về sau tiếp tục “gây nghiện” với chất rock’n’roll cá tính và đến nay trở thành bản retro đầy quyến rũ.
(Hạng 5) “White Christmas” – Bing Crosby: Xếp hạng 5 là ca khúc được sáng tác từ năm 1942 trong vở nhạc kịch “Holiday Inn”, nhưng phiên bản ra mắt vào năm 1947 lại phổ biến với người nghe hơn. Theo đó, đây không chỉ là ca khúc chúc mừng Giáng sinh đơn thuần, mà còn được coi là niềm an ủi đối với quân đội Mỹ trong lúc thế chiến thứ 2 diễn ra. Vì thế, “White Christmas” vẫn là ca khúc được mua lại nhiều nhất mọi thời đại, với hơn 50 triệu bản copy toàn cầu.
(Hạng 4) “Last Christmas” – Wham!: Ca khúc xếp hạng 4 và được sáng tác từ năm 1984 sở hữu giai điệu quen thuộc với người Việt, với ca từ “Last Christmas, I gave you my heart”. Dù nội dung khá buồn khi kể về mối tình bị người khác “trêu chọc”, “Last Christmas” cũng mang lại điểm vui tươi và hy vọng về tương lai hạnh phúc khi gắn với câu hát “Next year, to save me from tears, I’ll give [my heart] to someone special” (“Để nước mắt không tuôn rơi, tôi sẽ gửi tình yêu của mình đến 1 người đặc biệt vào năm sau”).
(Hạng 3) “The Christmas Song” – Nat King Cole: Hạng 3 là “The Christmas Song”, hay còn được gọi là “Merry Christmas Song” được phát hành vào năm 1946. Bản nhạc Giáng sinh đưa người nghe vào khung cảnh ấm áp như đang ngồi cạnh lò sưởi, với chất liệu Jazz được truyền đạt qua tiếng đàn violin và piano.
(Hạng 2) “Christmas” – Darlene Love: Đứng vị trí thứ 2 là “Christmas”, hay “Baby Please Come Home” được sáng tác từ năm 1963. Giống như tựa đề, ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp hứa hẹn sưởi ấm người nghe, thể hiện ước nguyện tình yêu của cô sẽ quay trở về bên cô vào ngày lễ an lành của năm.
(Hạng 1) “All I Want For Christmas Is You” – Mariah Carey: Vị trí Quán quân và cũng là ca khúc mà ai cũng biết biết gọi tên “All I Want For Christmas Is You” được sáng táo vào 28 năm trước của nữ diva Mariah Carey. Điểm nhấn của bài hát nằm ở đoạn ballad nội lực đầu bài, sau đó hòa cùng tiếng chuông thánh thót mở ra giai điệu vui tươi ngày lễ hội, như đang nói lên niềm hạnh phúc khi có được “bạn” ở cạnh bên vào ngày Giáng sinh.

Nguồn: Billboard 

Tác giả: Minh Anh

24/12/2022, 07:24