logoLàm sao để mỗi lần bóc miếng lột ra bạn thấy mũi mình thực sự sạch sẽ là điều không phải ai cũng biết.
Đồ rẻ hiệu quả như đồ đắt

Một bức ảnh do María (@makeup_mariamp) đăng vào

Nếu bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho miếng lột mũi, thì cứ yên tâm là những sản phẩm từ các thương hiệu bình dân cũng có khả năng lột sạch lượng bã nhờn và mụn đầu đen tương đương với sản phẩm đắt tiền. Các sản phẩm đắt hơn có thể sẽ có thêm tinh chất ốc sên để dưỡng mềm da hay hiệu ứng làm lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông. Nhưng những điều đó bạn hoàn toàn có thể có được nếu dùng thêm sản phẩm dưỡng da sau khi lột.

Tất nhiên, chọn hàng bình dân thì bạn cũng vẫn phải chọn những thương hiệu uy tín, không dùng hàng nhái, tránh để da bị tiếp xúc với những hóa chất hoặc vật liệu làm miếng giấy dán có chất độc hại.

Những miếng lột mũi bình dân vẫn có thể thực hiện tốt việc làm sạch mụn đầu đen

Xông hơi trước khi dán 

Một bức ảnh do Jackie (@ohyeahitsjackiec) đăng vào

Xông hơi đem lại 2 lợi ích cùng lúc, vừa làm lỗ chân lông mở ra để dễ lột bã nhờn, vừa làm ướt vùng da mũi để miếng dán bám chặt hơn. Để chuẩn bị cho việc dán miếng lột mũi, bạn chỉ cần xông hơi với một bát nước nóng, nếu có sẵn tinh dầu tràm trà, bạn có thể nhỏ vài giọt vào bát nước để tăng thêm khả năng kháng khuẩn, làm sạch da.

Dùng máy sấy khi vội

Một bức ảnh do CHRISTINA (@xtianaland) đăng vào

Nếu vội và bóc miếng dán khi da vẫn còn ướt thì miếng dán sẽ mất tác dụng. Bạn có thể tranh thủ dán miếng lột mũi khi đang sấy tóc, dùng hơi nóng từ máy sấy chĩa vào vùng mũi. Chính hơi nóng này tiếp tục làm lỗ chân lông nở ra, đẩy các nhân mụn đầu đen và sợi bã nhờn dính vào miếng dán nhiều hơn. Nên sấy trước mũi khoảng 3 phút, sau đó đợi thêm 3-4 phút nữa là có thể lột miếng dán ra. 

Cắt miếng dán cho vừa vặn

Một bức ảnh do Desiree Pineda (@desssiree) đăng vào

Mỗi người lại có một dáng mũi to nhỏ khác nhau nên có thể cắt miếng dán cho thích hợp. Nếu đầu mũi bạn quá to, bạn hãy cắt bớt hai bên cánh để dán thêm vào phần đầu mũi. Bạn cũng có thể cắt tỉa miếng dán lột mũi thông thường để vừa với các vùng da khác như cằm hay khóe mũi. 

Eve Nguyễn

Ảnh: Instagram

làm đẹp , trị mụn , lột mụn , mụn đầu đen , miếng dán lột mũi , sợi bã nhờn , mụn