“Yêu” việc hơn với sắc xanh thiên nhiên

Sống

Đặt góc làm việc cạnh cửa sổ

Nếu nhà bạn may mắn có một không gian cửa sổ rộng, thoáng và nhìn ra vườn cây xanh thì không có gì để bạn từ chối bày trí một bàn làm việc cạnh đó. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm điện và tốt cho mắt. Bạn cũng có thể ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ trong những lúc làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

không gian làm việc, phòng làm việc, sắp xếp không gian làm việc, thiết kế phòng làm việc

Bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc dài, dọc theo khung cửa hoặc một chiếc bàn kính nhỏ cùng chiếc ghế nệm kiểu dáng thanh mảnh giúp góc làm việc gọn gàng và xinh xắn hơn. Điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp và đừng quên trang trí cho khung cửa sổ thêm sinh động bằng một chiếc rèm hay một vài món đồ nho nhỏ.

Trang trí góc làm việc bằng cây xanh

Cây xanh luôn tạo cảm giác mát mẻ và trong lành hơn, vậy thì tại sao bạn không nghĩ đến ý tưởng biến góc làm việc của mình thành một “không gian xanh” với một vài bình hoa hay cây cảnh. Chúng không chỉ mang lại sức sống mới, năng lượng mới mà còn có tác dụng rõ rệt trong việc giảm stress, tăng kích thích não bộ để sáng tạo hơn.

không gian làm việc, phòng làm việc, sắp xếp không gian làm việc, thiết kế phòng làm việc

Bạn nên chọn những chậu cây nhỏ, dễ chăm sóc và có sức sống tốt. Đặc biệt là một số loài cây ưa bóng trong trường hợp bàn làm việc của bạn ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Ngoài các loại hoa như xương rồng ra thì có một số cây rất được yêu thích để bày trí trên bàn làm việc như cây phát tài, cây bèo hoa dâu, cây lưỡi mèo… Thậm chí, bạn có thể tự ươm mầm những loại hạt như đậu xanh, hạt chanh, hạt cam trong những chiếc chậu nho nhỏ để tạo ra những cây mầm xinh xắn.
Nếu bạn là người không có khiếu chăm sóc cây thật thì các mẫu cây giả xinh xắn là một lựa chọn không tồi.

Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc

Nếu bạn không thích việc chăm sóc cây cối và thấy hứng thú hơn với động vật thì một bể cá mini nhỏ xinh là một gợi ý hoàn hảo! Gần gũi với thiên nhiên, dễ trang trí và không mất nhiều thời gian chăm sóc đó là những ưu điểm nổi trội của bể cá.

không gian làm việc, phòng làm việc, sắp xếp không gian làm việc, thiết kế phòng làm việc

Trong thời gian làm việc, khi bạn cảm thấy khó chịu vì màn hình máy vi tính, bạn có thể quay sang ngắm nhìn chú cá để lấy lại động lực làm việc. Và việc bạn dành ít thời gian mỗi ngày để cho cá ăn và ngắm nhìn chúng tung tăng bơi lội sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, sảng khoái để bắt đầu một ngày làm việc căng thẳng.

Sử dụng các vật dụng văn phòng, đồ trang trí thân thiện với môi trường

Khi mua sắm đồ nột thất cho bàn làm việc của mình, bạn nên lựa chọn một số vật dụng thân thiện với môi trường. Thay thế các vật dụng từ nhựa hoặc kim loại bằng gỗ tự nhiên hay mây tre đan. Sử dụng đồ nội thất được sơn bởi hóa chất không độc hại hoặc tận dụng lại đồ nội thất cũ trong nhà.

không gian làm việc, phòng làm việc, sắp xếp không gian làm việc, thiết kế phòng làm việc

Bạn cũng có thể mua hoặc tự làm vài món đồ handmade để trang trí góc làm việc của mình thêm sinh động hơn. Chắc chắn những món đồ không chỉ thân thiện với môi trường mà còn đầy ắp sáng tạo này sẽ tạo cảm hứng làm việc cho bạn đấy.

(Bài viết có sự tư vấn của kiến trúc sư Nguyễn Thành Nam, Công ty VinaArtech)

Thực hiện: depweb

05/03/2015, 11:55