Yêu làn da của tôi

Làm Đẹp
Tránh cháy nắng

Mùa hè là thời gian làn da của bạn rất dễ bị cháy nếu trải quả một kỳ nghỉ hay chỉ một chút lười biếng, phơi da ngoài trời cũng khiến làn da nhạy cảm của bạn chuyển sang màu rám nắng. Nếu bạn có làn da trắng mịn, hãy luôn bảo vệ nó trong trạng thái tốt, để chắc chắc chắn tránh xa các tia UV độc hại.

Lão hóa sớm

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da của bạn dễ bị lão hóa sớm trước tuổi. Những dấu vết này rất khó có thể che giấu. Do đó, bạn hãy luôn mang theo kem chống nắng chuyên dụng để ngăn ngừa nếp nhăn ngay từ đầu: bạn hoàn toàn sẽ thấy giá trị của sự chăm sóc tưởng chừng như hết sức bình thường này chỉ sau một thời gian ngắn.

Tránh xa ung thư da

Lâu nay, chúng ta đã biết rằng việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời dễ dẫn tới ung thư da. Vậy tại sao chúng ta vẫn tiếp tục hấp thụ các tia UV đó? Tôi nghĩ rằng một căn bệnh đe dọa cuộc sống là lý do chính đáng để tránh tắm nắng. Vì vậy, các bạn nên giữ nguyên làn da trắng và coi đó là niềm vui, dù sao cũng khỏe mạnh hơn.

Nói không vết nám

Sau các nếp nhăn thì nám gần như là các biểu hiện rõ nét nhất của làn da lão hóa, và bất ngờ khi chúng rất khó có thể xuất hiện nếu bạn tránh xa ánh mặt trời. Một khi bạn để xuất hiện những vết nám, bạn sẽ rất vất vả và mất nhiều công sức để có thể loại bỏ hay làm mờ chúng. Nhìn chung, làn da nhạt màu giúp cho bạn trông trẻ hơn. Nếu thích làn da rám nắng, bạn nên đầu tư một bình xịt màu cho da để thấy nên chọn xu hướng nào phù hợp với mình.

Sự phối hợp tinh tế

Khi bạn đã chăm sóc, giữ gìn để có một làn da trắng hồng mịn màng, thì cũng cần chú ý đến việc làm nổi bật khi phối kết hợp với màu sắc của trang phục và những phụ kiện kèm theo với sắc màu mận chín, đỏ tía và các màu xanh sẫm.
Một làn da hồng hào, mịn màng là một tài sản đáng giá, hãy đừng làm hỏng nó bằng cách ra nắng mà không che chắn. Bạn nên tận dụng tối đa khuôn mặt rạng ngời, tinh khôi với các loại mỹ phẩm được chế xuất đặc biệt phù hợp với màu da của mình – bạn có thể dùng son môi màu đỏ một cách tối ưu.

Bài: Na (Theo The Heath)

Thực hiện: depweb

18/05/2011, 16:58