“Yêu” bằng miệng dễ bị ung thư vòm họng?

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn,

Rất nhiều cặp đôi thích “yêu” bằng miệng bởi nó mang lại rất nhiều hứng khởi cho đời sống chăn gối. Tuy nhiên, đúng như bạn nói, “yêu” bằng miệng có thể có nguy cơ dẫn tới ung thư vòm họng. Một khi “đối tác” của bạn bị các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, viêm gan siêu vi B… thì dù quan hệ bằng miệng thì bạn vẫn có thể bị nếu cổ họng của bạn có những vết trầy xước nhỏ hay vết thương hở.

Khi cổ họng bị nhiễm HPV và nhiễm khuẩn lâu ngày thì có thể dẫn tới ung thư vòm họng. Một nghiên cứu được đăng tải trên New York Daily News cho thấy virus HPV là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ họng nhanh và mạnh hơn so với việc uống rượu và hút thuốc lá. Nếu đối tác có virus HPV thì nguy cơ bạn mắc phải là rất cao.

Do vậy, bạn chỉ nên oral sex với người mà bạn thực sự tin tưởng, tránh “yêu” khi thấy đối tác có dấu hiệu viêm nhiễm. Bạn cũng cần vệ sinh răng miệng trước và sau khi oral sex, khi viêm họng thì không nên “yêu” theo cách này.

Cảm ơn bạn vì câu hỏi thú vị này!

Thân mến!

Bạn đang có điều gì băn khoăn và cần tư vấn? Hãy gửi những câu hỏi về Đẹp Online qua email: giadinh@dep.com.vn để cùng gỡ rối nhé!

Thực hiện: depweb

14/04/2013, 19:47