Yahoo Messenger bị khai tử sau thời gian sống “ngắc ngoải”

Công Nghệ
Điều này có nghĩa là những người vẫn đang sử dụng ứng dụng Messenger cũ sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ sau ngày 5/8.
Trong khi hôm nay chúng tôi cung cấp sự giải thích cơ bản giữa các sản phẩm cũ và Messenger mới, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng của chúng tôi hoàn thành quá trình chuyển đổi sang Yahoo Messenger mới khi chúng tôi không còn hỗ trợ nền tảng này vào ngày 5/8/2016,”  Kiến trúc sư trưởng của Yahoo Amotz Maimon cho biết trong một bài đăng blog.
Yahoo sẽ tập trung vào bảy sản phẩm cốt lõi: Mail, Tìm kiếm (Search), Tumblr, Tin tức (News), Thể thao (Sports), Tài chính (Finance) và Phong cách sống (Lifestyles).
“Để hợp lý hóa và đơn giản hóa các sản phẩm cho cộng đồng nhà xuất bản tin tức của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngừng Yahoo Recommends về ngày 1/9/2016,” Maimon cho biết thêm.
Tháng 12 năm ngoái, Yahoo đã ra mắt ứng dụng Messenger mới dành cho Android, iOS và web.
Ứng dụng mới này được tích hợp các tính năng từ các dịch vụ mà Yahoo sở hữu như Flickr, Tumblr và Xobni. Nó cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ một khối lượng lớn các hình ảnh có độ phân giải cao, và chuyển thư viện hình ảnh này vào nền tảng blog Tumblr để cho mọi người thêm hình GIF động trong các cuộc hội thoại dễ dàng như chèn các biểu tượng cảm xúc.
Ứng dụng này cũng có khả năng “unsend” (chưa gửi) ý kiến ​​hoặc hình ảnh. 

Để phục vụ quá trình chuyển đổi giữa Yahoo 
cũ và mới, Yahoo đã cung cấp các hỗ trợ giúp người dùng chuyển danh bạ sang ứng dụng mới.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

13/06/2016, 07:12