Ý tưởng trẻ thơ 2014: Yêu thương và san sẻ - Tạp chí Đẹp

Ý tưởng trẻ thơ 2014: Yêu thương và san sẻ

Tin Tức

Sau hơn 3 tháng phát động, Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam) phối hợp tổ chức đã nhận được 420.336 ý tưởng sáng tạo gửi về. Không chỉ cao hơn năm trước về số lượng mà điều bất ngờ hơn là nhiều em nhỏ đã sáng tạo những giải pháp cho các vấn đề thời sự nóng hổi đang được xã hội quan tâm.

Ý tưởng “Mực cứu hộ”

Ý tưởng “Máy bảo vệ động vật hoang dã”

Trước vụ việc phà Sewol bị chìm dần mà các phương tiện cứu hộ không kịp giúp đỡ người bị nạn, hai em Nông Bích Ngọc và Trần Bảo Ngọc đã nghĩ ra ý tưởng “Mực cứu hộ” có thể luồn lách mọi ngóc ngách để cứu những người còn mắc kẹt trong phà. Trong khi đó, em Nguyễn Long Nhật mong muốn góp sức mình bảo vệ cho an ninh Tổ quốc nên nghĩ ra ý tưởng “Cây do thám” có thể bí mật theo dõi tất cả các sự việc xảy ra trên lãnh thổ đất nước, từ đó giúp các chú bộ đội nhanh chóng phát hiện âm mưu xâm lược của kẻ thù. Hay như ý tưởng đến nhóm ba bạn nhỏ Tuyên Quang, “Cột thu gom mây” giúp các chú bộ đội tại Hoàng Sa và Trường Sa có đủ nước ngọt để dùng… Đó chỉ là ba trong số các ý tưởng độc đáo, không chỉ thể hiện sự sáng tạo mà còn cho thấy sự quan tâm và tình cảm yêu thương mà các em dành cho mọi người và cuộc sống xung quanh.

 

Ý tưởng “Cân xử lý độc hại”

Ý tưởng “Cây do thám”

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ, mặc dù đã là giám khảo của Ý tưởng Trẻ thơ trong vòng 7 năm, nhưng mỗi năm Cuộc thi đều mang đến cho ông những cảm xúc vừa ngạc nhiên, lại vừa khâm phục trước trí tưởng tượng không giới hạn của các thí sinh nhí. Những bức vẽ có bố cục màu sắc hài hòa, cùng với phần trình bày cẩn thận, tỉ mỉ về ý tưởng dự thi cho thấy các em nhỏ đã vô cùng hào hứng và đầu tư rất nhiều tâm sức tham gia cuộc thi.

Ngoài ra, cuộc thi cũng tiếp tục nhận được những ý tưởng gần gũi với thực tế, có tính ứng dụng cao, có thể khơi nguồn cảm hứng để giúp người lớn xử lý các vấn đề của cuộc sống đương đại. Đó là ý tưởng “Cân xử lý độc hại”, giúp phát hiện các sản phẩm không an toàn cho sức khỏe, “Máy bảo vệ động vậy hoang dã” giúp bảo vệ các loài động vật đang trên bờ vực tuyệt chủng, hay “Con rết làm giảm tốc độ phương tiện giao thông” giúp giảm thiểu những hậu quả của tai nạn giao thông về người và của cho cộng đồng…

Bên cạnh những thành phố lớn, Ý tưởng Trẻ thơ đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn em nhỏ đến từ các tỉnh địa đầu Tổ quốc như Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La, Bến Tre, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tây Ninh, Cà Mau.

Toàn cảnh buổi chấm tranh ngày 22/6

Trong buổi chấm Ý tưởng ngày 22/6/2014, Ban Giám khảo đã tiến hành lựa chọn 60 ý tưởng tốt nhất từ tổng số 420.336 ý tưởng dự thi để vào tiếp Vòng Thực hiện và Đánh giá mô hình. Bắt đầu từ ngày 1/7/2014, 60 ý tưởng này sẽ được đăng tải lên fanpage https://www.facebook.com/YTuongTreTho để bình chọn ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất.

Bài: PV

logo

Thực hiện: depweb

23/06/2014, 16:22