Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Nguyên liệu: (phần ăn dành cho 4 người)
+ 500g bánh gạo (có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc hoặc tự làm theo công thức ở dưới bài)
+ Sốt tương ớt Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc)
+ 2 cây tỏi tây
+ 200g chả cá thác lác (hoặc thịt bò, tôm, mực…)
Cách làm:
– Bánh gạo mua về luộc sơ trong nước sôi, sau đó vớt ra xả nước lạnh. Lúc này tách từng cọng bánh ra và xắt thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn.
– Tỏi tây rửa sạch cắt khúc nhỏ.
– Chả cá thác lác thêm đầu hành lá và nêm gia vị vừa ăn, sau đó quết cho chả dai rồi chiên chín, xắt nhỏ.
– Xào tỏi tây với chút dầu, sau đó cho 4 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc vào, thêm 2 muỗng canh nước.
– Sau đó cho bánh gạo cắt khúc vào đảo cho bánh gạo thấm nước sốt.
– Khi nứơc sốt bắt đầu kẹo lại thì cho chả cá vào.
– Khi ăn múc bánh gạo ra dĩa, rắc mè trắng rang vàng và thưởng thức.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc
Nguyên liệu: 330g bột gạo, 360ml nước, một chút muối, 360ml nước
Cách làm:
– Trộn đều bột và muối, đổ từ từ nước vào.
– Trộn đều bột với muối và nước. Nhào bột kỹ.
– Cho bột vào trong hấp khoảng 20 phút, chú ý dùng vải lau vung thường xuyên để không cho nước nhỏ vào bột.
– Lấy bột ra, nhào bột lại thật kỹ khoảng 10 – 15 phút, sau đó lăn bột lại thành từng cây.
– Cắt thành từng khúc, hoặc từng lát nhỏ
Bài và ảnh: Trâm Phạm
Xem thêm: Ngoài kim chi truyền thống, còn có một số món kim chi Hàn Quốc khác cũng ngon tuyệt