Xuýt xoa với bánh gạo xào cay (Tteokbokki) xứ Hàn - Tạp chí Đẹp

Xuýt xoa với bánh gạo xào cay (Tteokbokki) xứ Hàn

Ẩm Thực

 

Hàn Quốc là đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Chuyên đề “Món Hàn Quốc – lạ mà quen” giới thiệu một số món đặc trưng của xứ sở kim chi, khá gần gũi với người Việt, chẳng hạn như cách làm các loại kim chi, những món ăn kèm kim chi,… Mời quý độc giả cũng theo dõi các bài trong chuyên đề sẽ được cập nhật tại đây.

Tổ chức chuyên đề: Hà Phương

Nguyên liệu: (phần ăn dành cho 4 người)

+ 500g bánh gạo (có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc hoặc tự làm theo công thức ở dưới bài)
+ Sốt tương ớt Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị Hàn Quốc)
+ 2 cây tỏi tây
+ 200g chả cá thác lác (hoặc thịt bò, tôm, mực…)

Cách làm:

– Bánh gạo mua về luộc sơ trong nước sôi, sau đó vớt ra xả nước lạnh. Lúc này tách từng cọng bánh ra và xắt thành từng khúc nhỏ cho dễ ăn.

– Tỏi tây rửa sạch cắt khúc nhỏ.

– Chả cá thác lác thêm đầu hành lá và nêm gia vị vừa ăn, sau đó quết cho chả dai rồi chiên chín, xắt nhỏ.

– Xào tỏi tây với chút dầu, sau đó cho 4 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc vào, thêm 2 muỗng canh nước.

– Sau đó cho bánh gạo cắt khúc vào đảo cho bánh gạo thấm nước sốt.

– Khi nứơc sốt bắt đầu kẹo lại thì cho chả cá vào.

– Khi ăn múc bánh gạo ra dĩa, rắc mè trắng rang vàng và thưởng thức.


 

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc

Nguyên liệu: 330g bột gạo, 360ml nước, một chút muối, 360ml nước

Cách làm:

– Trộn đều bột và muối, đổ từ từ nước vào.
– Trộn đều bột với muối và nước. Nhào bột kỹ.
– Cho bột vào trong hấp khoảng 20 phút, chú ý dùng vải lau vung thường xuyên để không cho nước nhỏ vào bột.
– Lấy bột ra, nhào bột lại thật kỹ khoảng 10 – 15 phút, sau đó lăn bột lại thành từng cây.
– Cắt thành từng khúc, hoặc từng lát nhỏ

Bài và ảnh: Trâm Phạm

logo

Xem thêm: Ngoài kim chi truyền thống, còn có một số món kim chi Hàn Quốc khác cũng ngon tuyệt


Thực hiện: depweb

06/03/2014, 16:43