BLACK VINEGAR

Xuân Lan: Sự phản chiếu cần cho mỗi người

– Chị có thể chia sẻ thêm về thông điệp của Đẹp Fashion Runway 4 – Sự phản chiếu –  lần này?

– Chủ đề của Đẹp Fashion Runway lần thứ 4 là “Reflection – Sự phản chiếu”, sân khấu của chương trình được thiết kế rất đặc biệt, phản chiếu hình ảnh của người mẫu cũng như những bộ sưu tập của các nhà thiết kế. Nhưng sự lựa chọn chúng tôi muốn phản chiếu lần này là một cuộc sống nhẹ nhàng như hơi thở và luôn có tình yêu.

Đạo diễn catwalk Xuân Lan và  người mẫu tham gia Đẹp Fashion Runway lần thứ 4

Thực ra, thời trang rất gần gũi với cuộc sống và nó là cuộc sống, nên tôi đảm bảo ai yêu thời trang thì sẽ yêu cuộc sống và ngược lại, khi người ta yêu đời họ sẽ cảm thấy yêu thời trang hơn rất nhiều. Những chất xúc tác của các NTK và sự tỏa sáng của người mẫu trong đêm diễn chính là món quà ban tổ chức chương trình muốn gửi tặng cho người mộ điệu thời trang. 

Ekip sản xuất luôn cố gắng giữ vững Đẹp Fashion Runway là một show thời trang được chào đón nhất trong năm và là chương trình đưa những xu hướng thời trang ứng dụng mới nhất đến cho toàn bộ khán giả. Ai cũng có thể chọn những bộ đồ mà người mẫu trình diễn trong chương trình và các bạn dù lựa chọn mẫu thiết kế nào cũng nên tự tin với hình thể của mình.  Đó là tiêu chí ban tổ chức đã giữ vững và ngày càng chú trọng hơn trong mỗi mùa Đẹp Fashion Runway.

– Ý nghĩa của sự phản chiếu, đối với riêng chị còn là gì?

– Sự phản chiếu đối với tôi chính là phản chiếu chính cuộc đời của mỗi người. Nếu mình tự tin, hình ảnh phản chiếu của mình sẽ là một cô gái rất sáng, rất rạng rỡ. Nếu mình sợ sệt, ngay lập tức hình ảnh phản chiếu sẽ là gương mặt lo lắng, xám xịt và u sầu. Nhưng nhìn thấy mình dù ở mặt nào cũng là điều quý vì nó giúp mình thức tỉnh bản thân, điều chỉnh cách sống tích cực hơn, nên tôi nghĩ sự phản chiếu cần thiết cho tất cả mọi người. Xem các bộ sưu tập của Đẹp Fashion Runway lần thứ 4, tôi nghĩ các nhà thiết kế và ekip sản xuất đã mong muốn mang tới cho khán giả sự phản chiếu về một cuộc sống đáng yêu và đáng sống.

Xuân Lan trong đêm diễn Đẹp Fashion Runway 4

– Xuân Lan là đạo diễn của Đẹp Fashion Runway suốt 4 mùa liên tiếp, chị cũng đảm nhận vị trí này ở hơn 10 mùa Đẹp Fashion Show, chị thấy các show thời trang của Đẹp khởi xướng và tổ chức mang tới cho mình sự hứng thú ra sao?

– Mỗi lần Đẹp Fashion Runway hay Đẹp Fashion Show đều là một thách thức mới đối với tôi, vì ekip sáng tạo, ekip sản xuất và Đẹp luôn đặt ra những tiêu chí khó khăn hơn, độc đáo hơn, mới hơn và thử thách hơn rất nhiều. Nên với tôi, dù tưởng đã rất quen, nhưng mỗi năm nhận vai trò đều phải nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh. Song tôi nghĩ, áp lực càng lớn sẽ tạo ra thành công càng lớn, giúp mình chinh phục những đỉnh cao mới khó khăn hơn và từ đó cái nhìn của mình sẽ ngày càng bao quát hơn.

– Chị cảm nhận thế nào về từng bộ sưu tập trong chương trình Đẹp Fashion Runway lần thứ 4 này?

– Với IVY moda, tôi nhìn thấy những bộ trang phục nhẹ nhàng, phù hợp cho các cô gái công sở. BST của IVY moda có cả những thiết kế phá cách một chút với áo choàng khoác ngoài, những sản phẩm này có khả năng trở thành lựa chọn thú vị của những cô nàng công sở cá tính. NTK Lê Thanh Hòa mang tới những bộ váy dạ tiệc rất đẹp, những bộ đồ đi biển với nón rộng vành yêu kiều và lịch lãm nhưng đủ sexy. Thủy Nguyễn lại mang tới BST chất liệu gấm với những màu sặc sỡ đầy cá tính.  Cô ấy đã tạo ra những cô gái hơi nổi loạn nhưng nữ tính. Tôi rất yêu những gam màu đó.

Ngô Thanh Vân làm vedette trong BST của NTK Thủy Nguyễn

Với NTK Giao Linh, cô đã thể hiện rất rõ con người mình là nhẹ nhàng, lãng mạn, ngọt ngào và vô cùng tinh tế. Còn BST cuối cùng của Andrian Anh Tuấn, tôi thấy hình như sau khi kết hôn, Andrian nhìn cuộc sống rất hạnh phúc, lãng mạn với đầy màu hồng. Những cô gái với những tà áo bay phấp phới trong gió rất yêu kiều, nữ tính. Và tôi nghĩ sự lãng mạn đã lên tới đỉnh điểm, thể hiện đúng hạnh phúc viên mãn mà nhà thiết kế đã cảm nhận.  

Tôi nghĩ rằng năm gam màu khác nhau trong Đẹp Fashion Runway lần thứ 4 này mang lại đúng màu sắc cuộc sống mà ban tổ chức muốn phản chiếu đến cho khán giả.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Bài: Hải Khôi

Ảnh:  Tuấn Đào, Đức Trung

logo


Thực hiện: depweb

19/04/2015, 00:01