“Xua” bệnh bằng… thực phẩm - Tạp chí Đẹp

“Xua” bệnh bằng… thực phẩm

Sức Khỏe

Bạn có tin rằng thực phẩm có thể là phương thuốc cực kỳ tuyệt vời cho những vấn đề sức khỏe mà bạn mắc phải?

Rau bó xôi khắc phục trầm cảm

Trầm cảm thường liên quan đến tình trạng thiếu hụt acid folic trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã bổ sung acid folic cho bệnh nhân trầm cảm bằng cách mỗi người mỗi ngày ăn thêm khoảng 100gr rau bó xôi và kết quả là những người bị trầm cảm có sự hưng phấn tinh thần rõ rệt. Được biết, rau bó xôi chứa một lượng acid folic khá cao, có tác dụng phòng bệnh trầm cảm hiệu quả.

Khó tiêu hóa, nên ăn dứa

Khi ăn quá no, bụng nặng nề khó chịu, hãy ăn một miếng dứa tươi, bạn sẽ cảm thấy bụng dễ chịu hơn vì dứa tươi chứa nhiều enzyme, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng.

 

Gừng tươi chống buồn nôn do say tàu xe

Khi đi tàu, xe bị chóng mặt, buồn nôn, không có gì hữu hiệu hơn là nhấm nháp một vài lát gừng tươi hoặc uống chút rượu gừng, trà gừng, hay ngậm ô mai gừng. Các công trình nghiên cứu khoa học đã so sánh tác dụng của gừng trong việc phòng chống buồn nôn do say tàu xe hoặc phụ nữ buồn nôn do ốm nghén với một số loại thuốc tân dược khác trị buồn nôn. Kết quả cho thấy, gừng có tác dụng không hề thua kém các loại thuốc tân dược này mà lại không gây ra các tác dụng phụ.

Cam khử hôi miêng

Cách đơn giản và rẻ tiền nhất để chữa chứng hôi miệng là ăn cam. Ăn các loại trái cây giàu vitamin C, đặc biệt giàu acid citric sẽ kích thích sự tiết nước miếng làm cho miệng bớt khô. Mặt khác, những acid này còn khống chế hoạt động của các enzyme gây mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể nhai lá bạc hà – loại lá giàu tinh dầu, các chất thơm sẽ được ngấm vào trong phổi làm cho hơi thở thơm tho hơn.

 

Cháo gà chữa cảm lạnh

Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, món cháo gà có thể làm giảm cảm lạnh. Các nhà nghiên cứu đã cho những bệnh nhân bị cảm ăn cháo gà loãng trong một ngày. Kết quả cho thấy, sức khỏe của những bệnh nhân này tiến triển tốt hơn nhờ hệ thống hô hấp đường mũi của họ được thông thoáng, ít bị đọng chất nhầy.

Theo Thế giới phụ nữ

Thực hiện: depweb

22/02/2013, 19:27