BLACK VINEGAR

Xứ sở có những quả cầu thủy tinh

Sống

Ấn tượng đầu tiên là những bức tranh sư tử trên tường. Đó cũng là dấu chỉ để biết một phần tính cách và chức vị của chủ nhân ngôi nhà này trong công việc. Anh là doanh nhân trẻ khá nổi tiếng, xây dựng thành công thương hiệu riêng của mình trong thời gian rất ngắn: Tinh chất làm đẹp collagen ADIVA.

Chỉ cần nhìn những gì hiện diện trong phòng khách là có thể biết được một vài sở thích đặc biệt của người sống trong ngôi nhà này. Đó là một kệ dài chất đầy sách, cây đàn dương cầm và đặc biệt là sự góp mặt của khá nhiều món đồ gốm sứ cổ. Chủ nhân là người có niềm say mê khám phá các nền văn hóa, phong tục của nhiều nước nên đến bất cứ nơi nào trên thế giới, anh đều sưu tầm những món đồ truyền thống của họ và mang về. Gian bếp mở liền kề phòng khách, không chỉ được trang bị đầy đủ các thiết bị để nấu nướng mà còn trở nên sinh động nhờ một số món đồ trang trí đặc biệt. Bếp của người độc thân nhưng có thể sẵn sàng đón khách đến tiệc tùng nấu nướng vào những dịp cuối tuần. Ngay cả ngoài ban công sau khung cửa rộng nhìn ra bờ sông và những vườn cây xanh mướt cũng được đặt một lò nướng BBQ vô cùng mời gọi.

Ngôi nhà được thiết kế rất khéo khi từng không gian đều có sự tách biệt để đảm bảo tính riêng tư cần thiết, nhưng vẫn giữ sự kết nối. Bước qua khỏi phòng khách sẽ khám phá thêm được một sở thích của chủ nhân ngôi nhà, thông qua chiếc kệ gỗ nằm khiêm nhường phía cuối hành lang. Đó là nơi dành cho sở thích về trà đạo với đầy đủ các dụng cụ pha trà bài bản và rất nhiều loại trà danh tiếng trên thế giới; có loại tuổi đời tính bằng trăm năm, càng để lâu càng quý. Sát bên nơi đặt kệ trà là một căn phòng chỉ toàn quần áo, phụ kiện, nước hoa, và đặc biệt là túi xách – toàn của những thương hiệu nổi tiếng và là những mẫu mới nhất theo xu hướng thế giới. Đây cũng là nơi thể hiện rõ gu thẩm mỹ, sở thích về màu sắc, hương thơm và mức độ sành điệu của một người không chỉ mê mà còn rất am hiểu về thời trang.

Mọi sở thích, thú vui của một chàng độc thân thành đạt đều hiện diện gần như đầy đủ trong ngôi nhà này. Tất cả đều sinh động, nhiều màu sắc và để lại ấn tượng theo cách đặc biệt của riêng mình. Đó là kệ sách dài với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng; những món đồ gốm sứ cổ; kệ trà dành cho thú vui trà đạo và cả một căn phòng chỉ để đựng quần áo, phụ kiện, nước hoa và túi xách…
Thú vị nhất là phòng ngủ và phòng tắm – liền kề nhau, thực sự là không gian để thư giãn và làm đẹp. Ở đây có đủ các loại mỹ phẩm, tinh dầu và cả thiết bị, máy móc để chăm sóc da, làm tóc, không khác gì một spa thu nhỏ. Đặc biệt, phòng ngủ còn có một kệ gỗ trưng bày rất nhiều mũ nón với đủ kiểu dáng đẹp mắt. Đây cũng là một trong những sở thích và thú vui sưu tầm của chủ nhân ngôi nhà.

Khá nhiều thứ lỉnh kỉnh và đủ sắc màu, dáng vẻ, nhưng tất cả đều được sắp đặt gọn gàng và có chỗ đứng của riêng mình. Công việc của một người quản lý cấp cao nhất ở công ty đang phát triển rất nhanh khiến người làm chủ không gian này không có nhiều thời gian để ở nhà. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn cách anh tạo ra không gian này cho riêng mình cũng đủ hiểu rằng, mỗi giây phút ở đây đều thực sự là những khoảnh khắc để sống và tận hưởng cuộc sống.

 

 

 

 Bài: Như Thảo
Ảnh: Duy Nhất

logo 

Thực hiện: depweb

08/12/2015, 09:51