Xử lý các vấn đề về tóc - Tạp chí Đẹp

Xử lý các vấn đề về tóc

Tóc

Tóc dựng đứng

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Hình ảnh một số óc con dựng đứng lên khi bạn cởi bỏ mũ bảo hiểm hay sau khi cởi quần áo len gây mất thẩm mỹ cho bạn. Sử dụng dầu gội khô để định hình lại mái tóc là phương pháp hữu hiệu nhất cho trường hợp này. Bạn có thể xịt lên phần chân tóc và dùng lược hoặc chính ngón tay của mình để vuốt lại tóc.

Tóc chẻ ngọn

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Dù xuất hiện ở phần giữa hay phần ngọn tóc thì hiện tượng chẻ ngọn luôn khiến chị em luộm thuộm và kém thẩm mỹ. Để cải thiện tình trạng này bạn nên chăm sóc nhẹ nhàng và cẩn thận hơn tới mái tóc. Nên dùng khăn tắm dạng vải thay cho khăn bông để thấm khô tóc và sắm sửa cho mình bộ vỏ gối lụa mềm mại. Thường xuyên sử dụng mặt nạ tóc ít nhất 2 lần/ tuần để khắc phục tình trạng nhanh chóng hơn.

Tóc rụng

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Hiện tượng tóc rụng tại một điểm trên da đầu có thể là do bạn để tóc ở cùng một bên ngôi trong thời gian quá lâu hoặc do các bệnh lý liên quan tới tinh thần. Bạn có thể tham vấn từ các chuyên gia da liễu để có cách đặc trị tốt nhất. Ngoài ra, sử dụng những loại dầu gội và dầu xả nhẹ cùng với chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng đáng lo ngại này.

Tóc lâu khô

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Thông thường, mái tóc khỏe sẽ mất ít thời gian để khô sau khi gội vì những mái tóc khô, hư tổn cần giữ nhiều dưỡng chất lâu nhất có thể. Với tình trạng tóc này, bạn nên tránh tuyệt đối tiếp tục sử dụng những loại máy làm tóc sử dụng nhiệt để làm đẹp. Ngoài ra, dùng các loại mặt nạ dưỡng tóc 1 lần/tuần cũng giúp cải thiện mái tóc nhanh chóng.

Tóc xoăn một bên

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Trường hợp tóc chỉ xoăn một bên xảy ra khi bạn sở hữu mái tóc xoăn và chia ngôi tóc không hợp lý.  Bạn nên thay đổi ngôi tóc thường xuyên để sức ép lên các phần tóc là tương đương nhau. Hơn thế, dùng những loại gel vuốt tạo kiểu tóc để tạo thêm độ bông cho phần kém xoăn hơn hoặc bạn cũng có thể tỉa thêm các lớp tóc để giảm sức ép của các sợi tóc.

Tóc không mọc dài

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Có rất nhiều lý do để khiến mái tóc của bạn ngừng mọc dài: tinh thần căng thẳng, chế độ ăn nghỉ có vấn đề. Tóc bạn có thể chỉ mọc tới mức ngang vai và không thể phát triển thêm được nữa. Để giải quyết, bạn nên hạn chế mức độ stress, thay đổi chế độ ăn. Bạn nên bổ sung thêm dầu cá hoặc biotin để kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Da đầu gàu

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Khi da đầu bị quá khô và bong tróc thì hiện tượng gầu ở chân tóc sẽ xuất hiện và làm vẻ bề ngoài của bạn kém hoàn hảo. Bạn nên thay đổi dầu gội và dầu xả dành riêng cho da đầu khô hoặc da gàu. Gội đầu dưới làn nước ấm, không quá nóng, làm đẹp tóc bằng các dụng cụ làm đẹp có nhiệt độ không quá cao. Ngoài ra, dùng thêm chút tinh dầu dừa vào các công thức mặt nạ dưỡng tóc là điều cần thiết.

Tóc mỏng

 mái tóc,tóc rụng,da đầu

Vấn đề tóc mỏng có thể là do gen hoặc do chế độ ăn và thiếu dưỡng chất do cơ thể ốm yếu gây nên. Bạn nên bổ sung nhiều dưỡng chất dành cho tóc từ khẩu phần ăn của mình hoặc uống thêm các loại thuốc bổ cần thiết cho sức khỏe. Một mẹo tạo cảm giác tóc dày là dùng keo xịt dày tóc rồi tạo kiểu tóc với máy sấy và lược tròn lớn.

Lan Anh

Biên dịch từ Beautyhigh

 

Những mẹo nhỏ cần biết cho mái tóc hoàn hảo trong mùa xuân này

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/01/2014, 22:51