Xu hướng Thu Đông 2011-2012: Texture Overload

Xu Hướng


Alexander McQueen

Những chất liệu mỏng, nhẹ, có độ giòn như tulle (tuyn) hay ren, tạo hiệu ứng sheer (chất liệu nhìn thấu) hiệu quả, cho đến chất liệu đặc trưng của mùa Thu Đông như lông vũ, len dạ hay da bóng đều được sử dụng nhuần nhuyễn.

Celine

Chloé

Gucci
Sự kết hợp của nhiều chất liệu vải trên cùng một mẫu trang phục được nhiều nhà thiết kế sử dụng để thể hiện ý tưởng, điều chỉnh hoạ tiết và tinh chỉnh sắc thái thể hiện một cách linh hoạt. Chính vì điều này mà xu hướng “Texture Overload” được phát huy tối đa trên nhiều mẫu thiết kế Thu Đông 2011-2012. Việc tiết chế chất liệu tuỳ thuộc vào bố cục thiết kế còn giúp những mẫu trang phục đạt được vẻ cân đối, sinh động hơn về mặt thị giác.

Đặc biệt, sự có mặt của những chất liệu lạ như da chần bông trong những mẫu áo jackets của Balenciaga hay hoạ tiết trang trí được in phun trực tiếp lên bề mặt da bóng trong những mẫu váy liền dài tay của Etro cũng được đánh giá là cuộc cách mạng về chất liệu trong xu hướng Thu Đông năm nay.


Dolce & Gabbana
Louis Vuitton
Sự điều tiết về chất liệu cũng đánh dấu cuộc cách mạng của nhiều thương hiệu thời trang danh tiếng như “quý ông” Karl Lagerfeld với mẫu áo choàng đan len to bản dạng over-sized, vốn lâu nay được tôn bởi chất liệu di sản tweed trứ danh. Chính thái độ cởi mở hơn về chất liệu đã góp phần tạo nên bức tranh thời trang Thu Đông 2011-2012 với những khối màu lập phương nhiều màu sắc đa dạng.
Chanel
Balenciaga


Thực hiện: depweb

12/10/2011, 09:11