Xu hướng: Lễ hội Carnival

Xu Hướng

Burberry đem đến mẫu đầm chiết eo dài trùm chân trên nền vải xuyên thấu lấp lánh ánh bạc mang hơi hướng những bữa yến tiệc xa hoa của hoàng gia. Trong khi đó, Saint Laurent trình làng thiết kế đầm dây đeo mảnh mai in họa tiết hoa lấy cảm hứng từ hình ảnh những nàng tuổi hoa niên trong đại nhạc hội mùa hè Glastonbury lớn nhất Anh quốc.

Vượt qua rào cản về không gian, Louis Vuitton đưa người xem đến thế giới ảo với những chiếc đầm cách tân lạ mắt gợi liên tưởng tới hình ảnh các nhân vật trong trò chơi điện tử. Trong khi đó, Gucci, Loewe lần lượt tái hiện không gian lễ hội hoài niệm gắn liền với thời kỳ Phục hưng và Swing vào khoảng thập kỷ 20 và 30 của thế kỷ trước.

Ngược dòng thời gian, Marc Jacobs phục dựng thời kỳ huy hoàng của những ngôi sao màn bạc Hollywood qua thiết kế đầm đính kim sa gợi cảm trong khung cảnh mô phỏng bữa tiệc xa xỉ của giới thượng lưu.

Tôn vinh những giá trị đương đại, Salvatore Ferragamo, Valentino và Versace cùng làm mới những mẫu thiết kế đặc trưng của các lễ hội truyền thống. Nếu như Salvatore Ferragamo lấy kiểu dáng của mẫu đầm trong các lễ hội du mục làm nguồn cảm hứng chính, thì Valentino lại khéo léo biến tấu thiết kế đầm mang hơi hướng bộ lạc thiểu số. Còn Versace, với mẫu đầm in họa tiết rằn ri gợi ít nhiều liên tưởng đến nghi lễ nhà binh trong các cuộc thao diễn hoành tráng.

Gucci

Saint Laurent – Valentino

Burberry – Marc Jacobs

Louis Vuitton – Versace

Loewe – Salvatore Ferragamo

 
Bài: Thanhhuysing

logo 

Thực hiện: depweb

05/05/2016, 08:33