Xôn xao vì “người dê” xuất hiện tại Mỹ

Chưa được phân loại

Người dân sống tại Ben Lomond, cách thành phố Salt Lake (Mỹ) 40 dặm về phía Bắc, vừa phát hiện một trường hợp kỳ lạ. Một người đàn ông trong trang phục… dê núi đã thường xuyên xuất hiện tại núi Ogden. Các quan chức tại địa phương lo ngại ông ta sẽ gặp nguy hiểm bởi thời gian này đang là mùa săn bắn.

Anh Coty Creighton, 33 tuổi, người đã phát hiện “người dê” cho biết, anh nhận thấy một “sinh vật lạ” giữa đàn gia súc trên núi. Khi lấy ống nhòm để nhìn kỹ hơn, Coty bất ngờ phát hiện thấy đó là 1 người đàn ông trong trang phục dê núi, có gắn sừng giả và đeo mặt nạ vải.


Ảnh chụp “người dê” do anh Coty Creighton cung cấp.

Ông Phil Douglass đến từ Phòng Tài nguyên động vật hoang dã Utah, Mỹ cho biết, người đàn ông nói trên không có hành động bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông lo ngại “người dê” không nhận thức được những rủi ro khi xuất hiện tại núi với bộ dạng như vậy.

Ông nói: “Không ai biết trước những gì sẽ xảy ra. Chúng tôi muốn nói chuyện với anh ta để cảnh báo về những nguy hiểm trước mắt. Có thể anh ta chỉ là 1 người đam mê động vật hoang dã nhưng chúng tôi muốn tất cả mọi người được an toàn”.

Ông Phil Douglass cũng cho biết thêm, tháng 9 năm nay sẽ có 60 giấy phép được cấp trong mùa săn dê tại khu vực Ogden. Ông lo ngại “người dê” có thể vô tình bị người đi săn bắn nhầm. Nguy hiểm hơn, những con dê “xịn” trên núi cũng sẽ bị kích động và tấn công người đàn ông đó.


Đây có thể là một người đàn ông đam mê dê núi và muốn hòa mình vào cuộc sống hoang dã của chúng.

Theo MASK

Thực hiện: depweb

23/07/2012, 01:08