Bột bánh dẻo trong bánh này chỉ dùng nhằm tạo độ khô mịn vừa đủ để dễ nặn bánh. Có thể lần đầu không quen tay sẽ làm ra bánh quá khô, hoặc quá ướt khiến việc nặn bánh không được dễ dàng. Nhưng quen rồi thì với nguyên liệu đơn giản: chỉ có đậu, bột nếp nổ và đường, bạn sẽ làm ra những chiếc bánh xinh xắn và ngon miệng.
Nguyên liệu: (cho 10 cái)
+ 1 cup (200g) đậu trắng
Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 1 thìa cà phê dầu
+ ½ cup (100g) đường
+ 50g – 100g bột bánh dẻo/bánh in
+ Phẩm màu xanh lá và hồng
Cách làm:
– Đậu rửa sạch, ngâm qua đêm. Đổ nước sâm sấp đậu, nấu bằng nồi áp suất 1 phút tính từ lúc nồi bắt đầu đầy hơi. Xong tắt bếp và để nút nồi áp suất tự rớt. Khi nấu nhớ cho vào 1 muỗng cà phê dầu để ngăn bọt làm nghẹt nút van.
– Xay đậu cho thật mịn rồi sên đậu với đường trên chảo cho đến khi khô. Để nguội.
– Cho từng ít bột nếp vào, nhào cho trộn đều với bột nếp, cho đến khi không còn dính tay. Chia bột ra 3 phần để tạo 3 màu: màu xanh để làm lá (ít nhất), màu hồng và phần còn lại màu tự nhiên (phần này nhiều nhất).
– Cho màu vào và nhào cho đến khi màu quyện đều vào bột. Cẩn thận rửa sạch tay trước khi nhào với màu khác để không làm lem màu.
– Kết hợp một phần nhỏ bột màu hồng với một phần nhỏ bột màu trắng, lăn tròn mịn, rồi nắn thành hình quả đào.
– Cán bột màu xanh mỏng ra khoảng 3mm, và cắt, tạo thành hình chiếc lá, vân lá.
– Xếp lá bên dưới quả đào.
Theo Gocbep.com
Bánh khoái là một món ăn phổ biến ở Huế. Bánh khoái cũng tương tự như bánh xèo miền Nam nhưng có kích thước nhỏ hơn và vỏ bánh giòn. Hãy cùng thử làm bánh khoái kiểu Huế nhé.