Xếp hàng chờ ăn “bún chả Obama”

Sống

Có mặt từ rất sớm để đến thưởng thức món bún chả quen thuộc nhưng nhiều khách quen hôm nay đã không thể tìm được cho mình một chỗ ngồi hay một suất ăn như mọi ngày. Từ tờ mờ sáng, đã có người chạy qua cửa hàng để chụp ảnh. Quang cảnh đông đúc và ồn ã.

Trên vỉa hè, hàng chục người đủ mọi lứa tuổi đang đứng chờ đến lượt để vào ăn, vừa “buôn chuyện” vừa chụp ảnh. Những vị khách đã có chỗ trong quán hàng thì đang vui vẻ thưởng thức suất ăn “giống hệt ông Obama” hôm qua đã thưởng thức. Dưới lòng đường, dòng xe cộ đông đúc dồn cả về giữa phố Lê Văn Hưu khiến con phố trở nên tắc nghẽn và cảnh sát giao thông phải vào cuộc phân luồng xe vì mật độ quá đông. Vẫn quầy bún chả nho nhỏ cạnh cửa ra vào, ông chủ cười hiền khi thấy mọi người đang chụp ảnh mình. Quầy hàng đã hết, chỉ còn vài đĩa bún không. Có lẽ chính ông cũng bất ngờ vì lượng khách gia tăng đột biến đến vậy nên không hề có ý định chuẩn bị thêm hàng cho buổi sáng hôm nay.

Bún chả Hương Liên nổi tiếng khắp thế giới chỉ sau một đêm.

Bún chả Hương Liên – cái tên thương hiệu đã tồn tại hơn 20 năm qua không còn xa lạ với những thực khách mê bún chả. Trải qua nhiều năm với đủ thăng trầm biến cố, các vị khách đều có chung một nhận xét về chất lượng và sự sạch sẽ của quán hàng. Chả ở đây được làm đầy đặn, thịt ngon, đậm đà, thơm mùi than hồng. Nem cua bể ngon và đặc biệt nước dùng không quá ngọt, chua dịu vị giấm. Những vị khách đã quen ăn ở đây không còn muốn đi ăn ở nơi khác. 

Thế nên Hương Liên giữ được cái tên bền lâu suốt 20 năm qua với món ăn truyền thống vẫn giữ được hương vị tuyệt vời như từ những ngày đầu tiên. Quán nhỏ, sạch sẽ, không có những chiêu trò quảng cáo, không có đèn đỏ đèn xanh nhưng hút khách vô cùng. Và đây có lẽ cũng chính là lý do nó được chọn trở thành điểm đến ăn tối cho người đàn ông quyền lực nổi tiếng trong chuyến công du ngắn ngày đến Việt Nam.

Lượng khách đổ về quá lớn khiến quán 11h trưa đã hết hàng phục vụ.

Trở thành cái tên “nóng” nhất tất cả các diễn đàn, báo chí chỉ sau một đêm, bún chả Hương Liên có lẽ không thể ngờ mình lại nổi tiếng đến thế. Hàng quán hôm nay vẫn mở bình thường với lượng nguyên liệu ổn định như nhiều năm qua. Nhưng sau hôm nay, Hương Liên nổi tiếng sẽ càng nổi tiếng hơn bởi lượng khách đến ăn vì tò mò đông gấp bội. Ai cũng muốn được đến tận nơi, được ăn tận nơi suất ăn “bún chả Obama” và được ngồi đúng vị trí mà ông đã ngồi trong quán. Hàng bún chả chắc cũng sẽ treo lên trong quán tấm hình ông Obama nổi tiếng đang ăn bún chả, bát đũa ông đã ăn sẽ được trang trọng cất vào tủ kính để trưng bày, câu chuyện về ông sẽ còn kéo dài.

Hy vọng dù đông khách thêm, thực khách vẫn được thưởng thức những suất bún chả thật ngon, vẫn giữ được hương vị đã tạo nên tên tuổi của quán nhiều năm qua.

Cảnh sát làm nhiệm vụ khi lượng người tò mò quá đông trên phố gây tắc nghẽn giao thông

Bài và ảnh: Lam Linh

Thực hiện: depweb

24/05/2016, 12:55