BLACK VINEGAR

Xem tivi là yếu tố khiến nhiều phụ nữ bị đau vùng thắt lưng

Sức Khỏe

(Nguồn: Time)
Nghiên cứu do các nhà khoa học Đại học Monash của Melbourne thực hiện cho thấy xem tivi có thể là một yếu tố gây nên đau vùng thắt lưng bất kể người phụ nữ đó tập thể dục như thế nào.
Nghiên cứu đã sử dụng các dữ liệu được thu thập trong nghiên cứu về lối sống, béo phì và tiểu đường của Australia và một bảng câu hỏi để tìm xem những yếu tố nào trong lối sống gây nên đau lưng.
Theo người đứng đầu nghiên cứu, chuyên gia về cơ xương Sultana Monira Hussain, cứ 10 người Australia thì có 1 người bị đau vùng thắt lưng vào bất kỳ thời điểm nào và 3/4 dân số nước này mắc bệnh này. 
Nghiên cứu này cũng tìm thấy ít bằng chứng về mối liên quan giữa tập thể dục với đau vùng thắt lưng.
Chuyên gia Hussain cho biết kết quả nghiên cứu cho thấy xem tivi, chứ không phải tập thể dục, làm tăng nguy cơ đau vùng thắt lưng ở nữ giới, không ở nam giới. 
Trong khi đó, những nghiên cứu trước đây cho rằng tập thể dục có tác dụng làm giảm đau lưng, trong khi số khác cho rằng tập thể dục làm bệnh tình trầm trọng thêm.
Theo bà Hussain, phụ nữ xem tivi từ 2 tiếng trở lên mỗi ngày bị đau vùng thắt lưng nhiều nhất do phần lớn mọi người ít để ý tới tư thế khi xem. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không thể xác định lý do tại sao xem tivi chỉ gây ra đau vùng thắt lưng ở nữ giới, không ảnh hưởng tới nam giới.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/08/2016, 07:50