Xem đại nhạc hội Gala “Chào 2016” ngày đầu năm

Review

Hiếm có chương trình nào mà ekip sản xuất quy tụ được những cái tên nổi bật của làng nhạc Việt như: đạo diễn Đỗ Thanh Hải, “phù thủy ánh sáng” Phạm Hoàng Nam. “Chào” còn có sự góp mặt của hàng chục ngôi sao ca nhạc hàng đầu: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Uyên Linh… Vì vậy “Chào”, như nhiều năm, hứa hẹn là một đêm nhạc đậm nghệ thuật và hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Đảm nhiệm vai trò “tổng chỉ huy” – đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “’Chào 2016′ đánh dấu việc lần đầu tiên trên sóng truyền hình có sân khấu 3D đẹp lộng lẫy. Nghệ thuật thị giác được ăn khớp chặt chẽ ở từng chi tiết: trang phục ca sĩ, đạo cụ biểu diễn, cách “chơi” ánh sáng tài tình của Phạm Hoàng Nam, họa tiết chiếu led 3 chiều… Các yếu tố này sẽ tạo nên hiệu quả đặc biệt, khiến sân khấu như chiếc hộp ma thuật.  ‘Chào 2016’ sẽ thỏa mãn nhu cầu ‘Nghe’ – ‘Nhìn’ của bất cứ khán giả khó tính nhất”.

Lấy tên gọi “Vẻ đẹp cuộc sống” là chủ đề chính, “Chào 2016” muốn khắc họa những nét đẹp về cảnh sắc và con người thông qua các tác phẩm âm nhạc trong nước và quốc tế. Khán giả sẽ được nghe ca khúc nổi tiếng “Imagine” qua giọng hát của Uyên Linh, “Green fields” – Mỹ Tâm, “Tie a yellow ribbon” – Phương Vy, “Somewhere over the rainbow” – Hồ Trung Dũng hay “Hallelujah” – Hồ Quỳnh Hương… mang ý nghĩa: cuộc sống đẹp là khi có tình yêu, dù chia tay hay đoàn tụ, dù hạnh phúc hay đớn đau.

Mạch ca khúc Việt Nam trong “Chào 2016” còn khắc họa vẻ đẹp cuộc sống ở những điều bình dị: nét đẹp của Hà Nội xưa, tình yêu Tổ quốc gắn liền với tình yêu với tiếng Việt, là niềm hạnh phúc khi được làm người hay sức trẻ háo hức đón xuân về… Tất cả được thể hiện tròn đầy qua giọng hát nhiều trải nghiệm của Thanh Lam, Hồng Nhung…

Vẻ đẹp của cuộc sống còn là vẻ đẹp của tuổi trẻ mà Tóc Tiên, Uyên Linh, Nhật Thủy, Phương Linh là những đại diện tiêu biểu. Các ca khúc: “The Prayer” – Hoàng Hải – Ngọc Anh, “Xin cho tôi” – Hà Anh Tuấn, “Cánh mặt trời” – 5 Dòng Kẻ, “Hero” – Tùng Dương… cũng là những điểm nhấn khó bỏ lỡ của chương trình.

Những vẻ đẹp trong cuộc sống làm nên “Chào 2016” đáng xem, đáng nghe và đáng nhớ. Năm nay, “Chào” được phát sóng lúc 20 giờ ngày 01/01/2016 trên kênh VTV1.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: BTC cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

14/12/2015, 17:29