Xe thể thao Yamaha YZF MT-03 chốt giá tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Xe thể thao Yamaha YZF MT-03 chốt giá tại Việt Nam

Tin Tức

Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã chính thức giới thiệu chiếc YZF MT-03 bản ABS tại thị trường Việt Nam, đây chính là một phiên bản của dòng xe naked-bike YZF-R3. Đây cũng là chiếc xe thể thao có dung tích lớn nhất trong tất cả các dòng xe mà Yamaha đang sản xuất phân phối trên thị trường trong nước.

2016-yamaha-mt320-eu-midnight-black-action-001

Dựa trên ý tưởng về một chú “báo đốm đường phố”, mẫu xe được thiết kế gợi tới hình ảnh của con báo dũng mãnh đầy sức mạnh và tốc độ. Trọng lượng ướt toàn bộ xe khá nhẹ chỉ ở mức 168kg, khung thép dạng kim cương được thiết kế mới hoàn toàn sử dụng công nghệ phân tích cấu trúc mới nhất khiến chúng nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được độ cứng vững. Giảm xóc sau dạng đơn cho cảm giác thể thao, vành nhôm 10 chấu, phanh đĩa cho cả hai bánh.

2016-yamaha-mt320-eu-midnight-black-static-002

Mẫu MT-03 bán ra tại Việt Nam được sản xuất bởi nhà máy Yamaha Indonesia Motor Manufacturing (YIMM). Xe được trang bị động cơ 4 kỳ, làm mát bằng dung dịch, DOHC, phun xăng điện tử với dung tích 321 cc đi cùng hộp số 6 cấp. Xe cho công suất cực đại gần 42 mã lực. Yamaha công việc động cơ của MT-03 được áp dụng công nghệ phân tích buồng đốt hiện đại, hệ thống kiểm soát ngắt tốc độ (ISC) và làm sạch không khí giúp xe vận hành êm ái ở toàn dải tốc độ. Các bộ phận lái như côn, bộ truyền động và các thành phần liên quan khác cũng được thiết kế mới hoàn toàn, giúp vào côn nhẹ nhàng, phản hồi nhanh nhạy, dễ dàng điều khiển cho cả những tay lái mới.

2016-yamaha-mt-03-eu-midnight-black-studio-001

Yamaha cũng trang bị khá nhiều tính năng an toàn và tiện ích cho MT-03. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên cả 2 bánh trước sau, thiết kế tay lái là tay nắm đơn rộng hơn một chút và đặt gần người lái, vị trí ngồi, để chân và góc mở tay lái giống như chiếc R3 đảm bảo cho người lái xử lý linh hoạt và cảm giác lái tự nhiên nhất.

2016-yamaha-mt-03-eu-race-blu-studio-001

Bình xăng 14L với họng hút gió biểu tượng MT bao quanh:  hông bình xăng, bình xăng và bộ tản nhiệt được thiết kế với từng điểm nhấn riêng nhưng kết hợp tổng thể hài hòa. Mặt đồng hồ hiển thị đa chức năng,  bảng điều khiển có một đèn chỉ báo thời gian thay đổi được đặt ở khu vực giữa trên cùng. Ở bên trái là đồng hồ đo vòng tua và bên phải là đồng hồ điện tử đo tốc độ, cạnh đó là khu vực hiển thị hộp số. Đồng hồ có thể hiển thị nhiều thông tin khác bao gồm: mức nhiên liệu hiện tại cấp số hiện tại, nhiệt độ nước làm mát mức nhiên liệu hiện tại, mức tiêu thụ nhiên liệu hiện tại và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, đồng hồ, đồng hồ tính quãng đường, đèn báo thay dầu và nhiều chức năng khác.

2016-yamaha-mt320-eu-midnight-black-static-001

MT-03 ABS được ra mắt với màu đen ánh kim, trong tương lai sẽ có thêm phiên bản màu xanh GP (xanh ánh bạc).

2016-yamaha-mt320-eu-race-blu-studio-002

Xe được phân khối tại các đại lý Yamaha Sport Shop tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp HCM, Cần Thơ với giá niêm yết là 139 triệu VND.

Thực hiện: depweb

10/05/2017, 15:45