Xe khách cháy giữa phố, hành khách phát hoảng - Tạp chí Đẹp

Xe khách cháy giữa phố, hành khách phát hoảng

Tin Tức

Các chiến sĩ tích cực dập lửa – Ảnh : Đại Việt

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe khách loại 50 chỗ ngồi chở hơn 30 hành khách từ TP.HCM đi Phnom Penh (Campuchia). Đang lưu thông trên đường Trường Chinh hướng từ mũi tàu Cộng Hòa đi ngã tư An Sương xe bất ngờ bốc cháy phần phía sau xe khi lên dốc cầu Tham Lương. Tài xế đã khẩn cấp mở tất cả cửa thoát hiểm cho hành khách xuống xe.

Nhiều tài xế xe khách, xe container cùng người dân xung quanh đã dùng bình CO2 để ứng cứu nhưng không thể dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an Q.Tân Bình và Q.Tân Phú đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. 15 phút sau đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị cháy một phần khoang hành lý và động cơ phía sau. Nhiều hành khách người Campuchia lẫn người Việt vẫn còn bàng hoàng sau vụ cháy.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn ban đầu được xác định là do kẹt bố thắng, khiến bánh xe phía sau bên phải bị ma sát mạnh gây cháy. Sau đó, lửa bốc lên từ bánh xe này lan sang khoang chứa hành lý và động cơ phía sau.

Hành khách trên xe đã nhận lại đồ đạc của mình và lên một chiếc xe khác để tiếp tục hành trình.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

28/11/2012, 16:38