Xanh mặt vì quý tử nghe 'chém gió', phê 'pin' cả ngày - Tạp chí Đẹp

Xanh mặt vì quý tử nghe ‘chém gió’, phê ‘pin’ cả ngày

Tin Tức


Thời gian gần  đây, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện hàng loạt vụ  học sinh sử dụng tân dược trị bệnh để tìm cảm giác lạ. Trong khi đó, kết quả của thú vui này là những hậu họa không hề nhỏ về  cả sức khỏe, tinh thần đã được dư  luận cảnh báo từ nhiều năm. Tuổi mới lớn bồng bột, thích khám phá đã khiến các bậc phụ huynh học sinh đi từ những âu lo đến cả run sợ. Keo chó, tài mà, tân dược trị bệnh… đã và đang tồn tại trong cuộc sống của giới trẻ với những bộ mặt, cách thức ra sa?

Hơn một tuần trôi qua, anh Tr.M.H. (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: “tôi vẫn còn nguyên cảm giác nổi hết da gà khi thấy thằng con nằm trên giường mắt lờ đờ, bố nói gì cũng dạ vâng và cười sặc sụa. Trên bàn học, một gói giấy đã gỡ bung ra bên trong là nhúm cỏ giống như thuốc lá ”.

Quý tử phê thuốc…

Anh H. tâm sự, việc phát hiện cậu quý tử hút cỏ lạ rồi biểu hiện như phê thuốc mà dư luận hay nói về thuốc lắc làm cả gia đình anh lo sợ. Hôm sau, khi đã hỏi bác sĩ và thằng con “vui đột xuất” đã trở lại bình thường, vợ anh H. còn phát hiện trong cặp đi học của con 2 tờ giấy A4 in bài viết có nôi dung khuyên giới trẻ nên… hút pin.

Thanh thiếu niên phê thuốc chờ test ma túy tại công an. 

“Để mà nói bin là gì thì thực ra tớ biết nhưng mà tớ không muốn nói vì các bạn đã biết rồi . Có thể hiểu nôm na bin chính là tài mà, tên khoa học là canabis là 1 loại cần sa hay là 1 loại chất tiền ma túy mà được chính các bác nông dân trồng…”.

Bài viết có đoạn: “Có thể hút bin bằng nhiều cách nhưng thông dụng nhất vẫn là cách thứ 1 là hút bằng điếu, vê 1 bi to bằng đầu ngón tay cái. Ông nào chiến thì có thể vê to hơn xong bỏ vào lõi điếu. Châm lửa đều cho đến khi pin cháy hết. Cứ châm, hít, hãm, rồi nhả cho đến khi nào tụt lõi hoặc bi pin lúc đầu chỉ còn lại tàn thì phì ra rồi làm 1 hơi chốt hạ. Nào ta cùng lên mây…”.

“…Cách thứ 2 thì đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại tốn công và phải sau từ 5-10 phút mới cảm nhận đc chứ không lên thẳng não như hút bằng điếu.đấy là cuốn pin vào giấy… Tuỳ vào cách cuốn của từng người. Có người cuốn chỉ vừa bằng điếu thuốc, có ông cuốn to như cái gậy bóng chày…”.

Dụng cụ hút cần sa đang được rao bán tràn lan.

Bài viết mô tả sau khi hút pin xong thì “mắt như kiểu thiếu ngủ, đỏ hoe, híp tịt nói là mắt búp cho các bạn dễ hình dung, ngoài ra còn nói nhiều,cười nhiều đến khản cả giọng. Ví dụ như nghe 1 bài hát dù bình thường đếu bao nhiêu nhưng lại thấy hay, cắn hướng dương thì phải 1 đến 2 gói, ăn cơm thì biết bao giờ cho no. Còn 1 vài dấu hiệu nhỏ lẻ khác như rung đùi liên hồi, mặt nghệt, mắt nhìn xa xăm”.

Sau khi tìm hiểu, tra hỏi cậu con trai, vợ chồng anh H. biết được thằng nhóc xem bài viết trên website …donstar.com mà đứa bạn trong lớp giới thiệu. Gặp ngay anh trai của thằng kia là tài xế xe tải đường dài thường xuyên hút pin nên thằng em lấy trộm một ít rồi chia cho bạn hút.

“Có lẽ đây là tác phẩm của một con nghiện nào đó viết trong lúc phê thuốc. Vậy mà thằng con tôi vẫn háo hức kể, bạn nó quen trên mạng còn rủ nó tìm cách ra Hà Nội chơi, rồi sẽ dẫn nó đến khu phố Nhà Chung uống trà chanh hút pin, vừa hay, vừa sành điệu”, anh H. nói, khuôn mặt khổ sở khác hẳn dáng vẻ một đại gia thành đạt thường ngày.

Và bức thư “bẩn” cần tẩy chay

Bài viết trong 2 tờ giấy A4 mà vợ chồng anh H. gửi cho chúng tôi với cách hành văn của tuổi mới lớn bồng bột và nhất là cố nâng cao quan điểm lệch lạc cổ vũ cho việc hút pin.

Lá cần sa thường được nhét vào vỏ điếu thuốc lá nên nhiều thanh thiếu niên nghĩ rằng có thể giấu được phụ huynh. 

“Hút bin là dân dã nhất, tiện lợi nhất, có thể chơi ở bất kì đâu, bất kỳ hoàn cảnh và bất kỳ trường hợp ma chay, hiếu hỷ, tụ tập, sinh nhật, giỗ chạp nào..!. Những lúc đó thấy mới thấy đc tình cảm anh em, những lúc đó mới quên hết mọi ưu tư phiền muộn trong đời sống, những phút giây hồn nhiên vô tư, cười đùa vui vẻ sảng khoái chỉ có trong lúc hút pin”(?).

Bài viết đặt ra những so sánh theo kiểu không chơi thứ này thì  phải tìm thứ khác để chơi, phải có chất kích thích cho bằng được. “Kẹo (thuốc lắc) thì bây giờ toàn kẹo đểu, cắn như cắn xà phòng, đắng hơn becberin… xập ke (chích ma túy) thì đóng băng, đôi khi mất kiểm soát bản thân…. “đập đá” thì thấy gương mấy ông cứ đòi tự tử vì cho rằng cái gương biết nói dối, gặp ôtô thì cứ đòi đập vì cứ ngỡ nó là con cua…”

Bài viết đi đến đánh giá: “Còn pin thì .chỉ cần bỏ ra 100 ngàn, mua 1 gói pin là có thể mua được niềm vui cho cả hội. Cái giá bỏ ra cho những niềm vui và nụ cười của đồng đội như thế là quá rẻ. Hút để vui, hút để biết, hút để cuộc sống thêm tươi đẹp, chứ không phải hút để nghiện. Vì thế ấy nào (bạn nào) chưa hút thì cứ nên thử 1 lần cho biết đi, không chết được đâu mà lo. Còn ấy nào trót ngập rồi thì nên dừng lại đi, mà cảm giác khó quá không dừng lại được nữa thì cứ phết tiếp đi, đằng nào chả hút rồi, nên hút thêm nữa cũng có sao đâu mà (?)

Cây cần sa bị thu giữ

Hành văn của  “kẻ nghiện” lên đến đỉnh điểm  ảo tưởng, tràn ngập mơ hồ, khùng điên: “…Nhìn vào màn đêm thì những ánh sao như rực sáng, nhìn vào mặt trời thì tia nắng như dịu lại. Nghe tiếng chim hót mà như hiểu nhạc điệu.Nghe cuộc đời mà dường như thấu hiểu hết mọi nỗi niềm…. Nghĩ đến trái đất thì như muốn giơ bàn tay lên để thâu tóm vạn vật. Nghĩ đến địa ngục thì cảm thấy lạnh lẽo trước sự âm u, nghĩ đến thiên đường thì mắt chói nhoà bởi ánh sáng”(?)

Về phần gia đình, anh H. đã giảng giải, răn đe cậu quý tử cả ngày sau khi phát hiện biểu hiện lạ và lập tức liên hệ xin nhà trường cho con mình chuyển lớp, chờ hết năm học sẽ xin chuyển trường nhằm tách cậu bạn kia ra.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

22/10/2012, 07:45