Wax kiểu Brazil: bạn có dám thử?

Làm Đẹp

Thách thức người nhút nhátĐược giới thiệu tại New York vào thập kỷ 90 của thế kỷ XX bởi một nhóm phụ nữ gốc Brazil, wax kiểu Brazil nhanh chóng trở thành một cách làm đẹp kén người “chơi”, dù hiệu quả của nó rất tuyệt vời. Bởi thế, bạn cần biết thế nào là wax kiểu Brazil một cách thực sự. Nếu không, bạn có thể sẽ bỏ cuộc giữa chừng hoặc “một đi không trở lại” chỉ sau lần duy nhất.Wax kiểu Brazil, ban đầu, là phương pháp tẩy lông áp dụng cho vùng “tam giác mật” của nữ giới. Hiện nay, khá nhiều khách hàng nam cũng tìm tới cách làm đẹp đặc biệt này để giúp “khu vực nhạy cảm” của cơ thể gọn gàng hơn. Các chuyên gia sẽ loại bỏ hoàn toàn lông có ở phía truớc, giữa và đằng sau của khu vực “tam giác mật”. Đây chính là điểm quy định sự khác biệt của phương pháp wax kiểu Brazil với wax bikini thông dụng – thường chỉ loại bỏ lông ở phía trước, tức phần mu của nữ giới, mà bỏ qua phần giữa và phía sau.
 
Tất nhiên, các chuyên gia sẽ không thể thực hiên điều đó nếu bạn còn giữ lại trang phục, dù chỉ là chiếc quần lót nhỏ bé. Vì thế, bạn cần ngay lập tức loại bỏ ý nghĩ sẽ giữ lại chút riêng tư của cơ thể bởi các chuyên gia làm đẹp sẽ yêu cầu khách hàng “nude” hoàn toàn từ thắt lưng trở xuống.

Một số người cho rằng, họ có thể tự thực hiện wax Brazil tại nhà, trong một không gian tuyệt đối riêng tư thay vì phải trút bỏ xiêm y trước mặt một đối tượng xa lạ. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ bởi tự bản thân rất khó tiếp cận khu vực “nhạy cảm” một cách thoải mái để thực hiện tẩy lông triệt để, đặc biệt với vùng lông phía sau bộ phận sinh dục. Đó là chưa kể nguy cơ đau đớn và nhiễm trùng do wax sai kỹ thuật. Vì thế, cách duy nhất đạt tới hiệu quả tối đa của wax kiểu Brazil là dẹp bỏ xấu hổ và tới gặp chuyên gia.

Nếu không thể bước qua sự nhút nhát, tốt nhất, bạn nên cố quên hẳn kiểu làm đẹp ấn tượng này.

Wax cũng phải chuẩn bị

Nếu dự đinh wax kiểu Brazil, bạn cần chuẩn bị một số bước sau:

Đầu tiên, bạn cần chú ý tới độ dài của lông mu, quá nhiều lông mu có thể làm phức tạp quá trình wax. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên của trung tâm spa cũng rất khó thực hiện thao tác tẩy lông hiệu quả nếu lông quá ngắn. Hầu hết chuyên gia làm đẹp đồng ý rằng, độ dài lý tưởng nhất của lông là từ  gần 1 cm tới 2,54cm. Vì thế, nếu sẵn sàng cho một cuộc wax kiểu Brazil, tốt nhất bạn nên sửa sang lông mu một chút. Nếu lông quá ngắn, bạn cần dành thêm chút thời gian chờ đợi cho chúng.

Khi đã yên tâm về “hình thức”, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình tinh thần… chịu đau. Thực tế, không ít người đã phàn nàn về sự đau đớn mà phương pháp này gây ra, dù chính họ khẳng định, cảm giác đau sẽ nhanh chóng qua đi. Thực tế, các phương pháp wax nói chung luôn khiến người lựa chọn đau trong vài lần đầu thực hiện. Với tẩy lông kiểu Brazil, khách hàng sẽ khó chịu hơn nữa do phải tác động lên vùng nhạy cảm và dễ tổn thương nhất trên cơ thể.

Bù lại, bạn sẽ có làn da láng mịn, không tì vết và hiệu quả đó được duy trì lâu dài hơn rất nhiều so với cách tẩy lông khác. Nếu bạn wax kiểu Brazil theo một chu kỳ nhất định, cảm giác đau và thời gian thực hiện sẽ được giảm đi đáng kể.

Liệu pháp tẩy lông này cũng giúp bạn hạn chế nguy cơ khó chịu khi sợi lông phát triển trở lại. Các sợi lông mới sẽ mềm mại hơn song vẫn dễ dàng xuyên qua bề mặt da.

Không còn xa lạ với nhiều cô gái, wax kiểu Brazil đã xuất hiện và được chào đón tại Việt Nam. Bạn có thể tìm đến các spa cao cấp, chi khoản tiền đắt đỏ hơn so với các dịch vụ tẩy lông khác để hưởng thụ wax kiểu Brazil. Nếu sợ đau, bạn có thể yêu cầu được gây tê nhẹ.

Cuối cùng, bạn có sẵn sàng thử wax kiểu Brazil ít nhất một lần trong đời?

Bài: Vỹ Vỹ (theo beauty-advices.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

08/12/2010, 20:16