Vương miện Hoa hậu: Trả thì thương, vương thì “giận”

Sao

Trước đó, một số Hoa hậu Việt Nam cũng từng bị cư dân mạng chỉ trích vì gian dối, ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã cảnh cáo và những người đẹp này cũng suýt bị tước vương miện. 

Triệu Thị Hà là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cũng là hoa hậu đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này xin trả lại vương miện. Cô đã viết đơn gửi BTC xin trả lại danh hiệu với lý do cô không đủ sức khỏe nên không đáp ứng được các điều kiện để thực hiện các quy chế của BTC cuộc thi. Liên quan đến việc này, giữa Triệu Thị Hà và BTC đã có những màn ”đấu tố” qua lại, cuối cùng cô không trả lại được vương miện vì thời điểm đó chưa có quy định về việc thu hồi lại.

Sau vụ lùm xùm, Hoa hậu Triệu Thị Hà đã có những hoạt động showbiz và từ thiện đáng kể. Nhưng chỉ một thời gian sau đó cô lại im lặng một cách bí ẩn. Và cho đến thời điểm này, cô vẫn hoàn toàn mất hút trước giới truyền thông cũng như showbiz.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam – Triệu Thị Hà

Từ khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã vấp phải khá nhiều scandal: nói tiếng Pháp ”dở tệ”, không giỏi như gia đình cô từng chia sẻ, tư thế ngủ kém duyên trên máy bay, quát bố mẹ qua điện thoại vì quên chuẩn bị giày tập thể dục cho cô… Gần đây nhất là “sự cố” hút thuốc lá ở quán cà phê, lộ hình ảnh say xỉn… 

Chưa kể, từ khi đăng quan cho đến hiện tại, nhan sắc của cô luôn bị cho là không xứng tầm với một hoa hậu. 

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Sau khi hình ảnh hút thuốc lá bị đưa lên mạng, Kỳ Duyên đang đứng trước làn sóng chỉ trích của dư luận. Dù cũng có ý kiến bênh vực cô, cho rằng không có luật cấm hoa hậu hút thuốc lá, rằng hút thuốc lá không đánh giá tư cách một con người. Nhưng phần lớn dư luận cho rằng, cô đang mang trọng trách của một hoa hậu quốc gia, không thể tùy tiện muốn làm gì thì làm. 

Kỳ Duyên cũng đã lên tiếng xin lỗi trên trang Facebook cá nhân, nhưng sự việc không dừng lại mà ngược lại càng nặng nề hơn khi nhiều ý kiến cho rằng cô không xứng đáng với vương miện hoa hậu sau rất nhiều scandal như vậy, và nếu cô có lòng tự trọng hãy trả lại danh hiệu này. 

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đã có cuộc họp để xử phạt Hoa hậu Kỳ Duyên, và cho đến thời điểm này, ban tổ chức BTC chưa quyết định tước hay không danh hiệu của Kỳ Duyên. Theo thông tin từ phía BTC đưa ra thì sự việc sẽ được giải quyết sau ngày 17/7 tới, tức sau khi vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc kết thúc.

Hình ảnh hút thuốc lá khiến Hoa hậu Kỳ Duyên đứng trước nguy cơ bị tước vương miện

Hoa hậu Thùy Dung cũng từng bị dư luận lên tiếng đề nghị BTC cuộc thi Hoa hậu tước vương miện vì bị cho là gian dối khi chưa tốt nghiệp phổ thông trung học. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập đoàn thanh tra làm rõ sai phạm của cuộc thi. Sau đó, cô không bị tước vương miện, nhưng đến nay Hoa hậu Thùy Dung không có hoạt động gì đáng kể, hay để lại dấu ấn gì của một Hoa hậu Việt Nam. Và cho đến nay cô vẫn im hơi lặng tiếng, ít khi xuất hiện, cũng chưa từng được cử đi tham gia bất cứ một cuộc thi nhan sắc quốc tế nào. 

Hoa hậu Việt Nam 2008 –  Trần Thị Thùy Dung

Khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 tại Mỹ, Hoa hậu Diễm Hương cũng bị cho là gian dối vì đã kết hôn với đại gia bất động sản trước khi tham gia cuộc thi. BTC cuộc thi đã có văn bản cảnh cáo Diễm Hương và cô cũng suýt bị tước vương miện Hoa hậu.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 – Lưu Thị Diễm Hương

Qua đó thấy rằng, chiếc vương miện Hoa hậu dù đầy ánh hào quang nhưng có giữ được ánh hào quang đó luôn tỏa sáng hay không là do bản lĩnh của các hoa hậu, cũng như sự lựa chọn sáng suốt cho ngôi vị hoa hậu của BTC cuộc thi.
Bài: Dương Thùy

logo

Thực hiện: depweb

17/07/2016, 10:19