“Vui ca – Sing for Joy” – kể câu chuyện hi vọng của 350 nghệ sĩ

Hậu Trường

Tiếp nối thành công của “Vui ca – Sing for Joy” năm 2015, đầu tháng 12 này, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu do nghệ sĩ Trang Trịnh và chồng – chỉ huy dàn nhạc Park Sung Min khởi xướng từ năm 2013 (được bảo trợ bởi Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam) sẽ đưa chương trình quay trở lại sân khấu. Đêm nhạc hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ điển như “Ravel’s Bolero”, các ca khúc quen thuộc như “You raise me up”, “Rudolf the red nose reindeer”, hay những giai điệu mang đậm âm hưởng châu Á như “Arirang” và cả dân ca Việt Nam như “Lý cây đa”. Sự kết hợp hài hòa này chắc chắn sẽ ưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc để có được những trải nghiệm âm nhạc khó quên.

350 con người đến 15 quốc gia cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc “Heal the World” để truyền tải thông điệp ‘Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp’ đã chạm đến trái tim từng khán giả trong chương trình diễn ra năm 2015.
350 con người đến 15 quốc gia cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc “Heal the World” để truyền tải thông điệp ‘Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp’ đã chạm đến trái tim từng khán giả trong chương trình diễn ra năm 2015.

Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu là một dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho trẻ em khó khăn trên địa bàn thủ đô, với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực cho các em thông qua âm nhạc. Vì vậy, toàn bộ tiền bán vé của chương trình sẽ dành để trang trải chi phí cho dàn hợp xướng.

Tháng 11/2015, “Vui ca – Sing for Joy” được tổ chức lần đầu tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 233 nghệ sĩ, thu hút gần 600 khán giả. Hình ảnh những con người đến từ 15 quốc gia, người nhỏ nhất mới lên 7, người lớn tuổi nhất ngoài 60 cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc “Heal the World” để truyền tải thông điệp ‘Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp’ đã chạm đến trái tim từng khán giả trong thính phòng hôm đó.

Nghệ sĩ Trang Trịnh cho biết: “Thành công của “Vui ca – Sing for Joy” và sự cổ vũ nhiệt tình của những người luôn theo dõi và sát cánh bên chúng tôi đã trở thành một niềm động viên vô hạn đối với Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu”.

Năm nay, với thông điệp về “Niềm hy vọng”, đêm diễn “Vui ca – Sing for Joy 2017” sẽ khắc họa vẻ đẹp âm nhạc thông qua ước mơ của mỗi cá nhân trong một Dàn Hợp xướng. Ước mơ có thể rất khó thực hiện, nhưng khi hát, nhất là hát cùng nhau, ước mơ ấy được chắp thêm sức mạnh tinh thần để mỗi người sẽ tiếp tục nuôi dưỡng nó. Bởi một cá nhân có mơ ước sẽ xây dựng nên một tập thể đầy hy vọng.

Thực hiện: depweb

29/11/2017, 17:41