Vực dậy tinh thần làm việc sau những chuyến nghỉ mát "dài hơi" như thế nào? - Tạp chí Đẹp

Vực dậy tinh thần làm việc sau những chuyến nghỉ mát “dài hơi” như thế nào?

Sống

Mùa hè là mùa cho những chuyến đi, nhưng sau đó chúng ta vẫn phải đối mặt với thực tại mà chẳng ai muốn: đi làm lại sau một kỳ nghỉ dài hơi. Tâm trạng chán chường và hiệu suất công việc không cao là hiện tượng thường thấy trong tuần đầu sau khi đi làm lại. Chính vì thế, sau đây là những việc bạn nên làm để có một khởi đầu suôn sẻ hơn, theo những người thành công trong sự nghiệp cho biết.

1. Đi làm sớm 

1

Sau một đợt nghỉ lễ dài hơi, mọi người thường đến công sở đúng giờ hoặc trễ hơn một chút. Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý Lynn Taylor, chúng ta nên đến công ty sớm hơn sau kỳ nghỉ. Nó sẽ giúp bản thân có thời gian để “vào guồng” một cách dễ dàng trong một không gian tĩnh lặng, đồng thời không bị làm phiền bởi các đồng nghiệp khác.

2. Vạch ra kỹ những việc cần làm trong ngày

2

Những người có hiệu suất làm việc tốt thường có thói quen vạch ra những việc cần làm trong ngày và sự ưu tiên của chúng. Nếu có thói quen này, bạn sẽ không cảm thấy “rối rời” hay “bù đầu” vì công việc khi mới bắt đầu đi làm lại. Ngoài ra, việc vạch ra những công việc cần làm cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian để thực hiện chúng hơn.

3. Kiểm tra kỹ lịch trình trong tuần

3

Đừng quên kiểm tra các lịch hẹn hoặc lịch họp trong tuần. Những người vừa mới trở về từ kỳ nghỉ thường không có định hướng về giờ giấc hoặc ngày tháng nhạy như trước, cho nên hãy thực hiện điều này để tránh khả năng bị “bùng hẹn” với mọi người.

4. “Bắt nhịp” với những đồng nghiệp/khách hàng

4

Hãy dành thời gian để trao đổi công việc và thông tin với những mối quan hệ trong công việc. Nó sẽ giúp bạn “ăn điểm” trong mắt mọi người vì có trách nhiệm công việc cao đấy!

5. Kiểm tra và sắp xếp email

5

Một điều không tránh khỏi sau kỳ nghỉ dài là hàng tá email trong hộp thư của bạn. Hãy kiên nhẫn giải quyết những email quan trọng và cần phải trả lời gấp, cũng như bỏ qua các email “rác” để không làm giảm hiệu suất làm việc.

6. Tập trung 100% vào công việc

6

Dẫu biết rằng tập trung làm việc sau kỳ nghỉ dài là một điều không hề dễ dàng, nhưng những người thành công thường làm mọi thứ để khiến cho tâm hồn của họ không bị “bay bổng” vào kỳ nghỉ đã qua nữa.

 

Thực hiện: depweb

05/06/2018, 14:05