Vụ “bỗng dưng” nhiễm dioxin: 24 người tẩy độc trở về

Tin Tức

Đây là những người được lựa chọn để nghiên cứu cho đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng một số biện pháp điều trị giải độc không đặc hiệu cho những người bị phơi nhiễm chất da cam/dioxin” do Bệnh viện 103 thực hiện.


Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng đón đoàn tại nhà ga

Gần 11 giờ trưa, đoàn mới về ga Đà Nẵng. Song cách đó khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhiều người đã có mặt ở nhà ga để đón đoàn đi tẩy độc dioxin trở về.

Dù đi một quảng đường khá dài từ Hà Nội về Đà Nẵng rất mệt tuy nhiên khi phóng viên hỏi kết quả sau đợt tẩy độc ai cũng rất hồ hởi, vui vẻ. Theo những người này cho biết, mỗi ngày họ được uống vitamin, sau đó chạy bộ 30 phút, xông hơi để thải chất độc ra ngoài. Hiện sức khỏe của 24 người đều rất tốt, bệnh trong người đã đỡ hẳn.

 

Mọi người đều phấn khởi sau đợt tẩy độc

Cô Nguyễn Thị Nhung (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, sau đợt tẩy độc này, sức khỏe và tinh thần của cô khá tốt. Bởi vậy cô mong những thành viên còn lại trong gia đình mình và bà con xung quanh sẽ được xét nghiệm và được đi tẩy độc.

Được biết kết quả của đợt tẩy độc phải vài tháng nữa mới có.

Theo ông Phan Thành Tiến, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng, hội đang kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng một Trung tâm khử độc tại Đà Nẵng để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân nhiễm dioxin tại đây.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

11/10/2012, 20:12