Vợ mới cưới của tỉ phú Facebook: Cô là ai?

Sao

Chuyện tình yêu đẹp

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2004 trong một bữa tiệc của trường Harvard. Đây cũng là thời điểm Mark bắt đầu phát triển mạng xã hội Facebook. Theo những thông tin bên lề, chuyện tình yêu của ông chủ Facebook và cô bạn gốc Trung Quốc chính thức bắt đầu vào năm 2005. Ngoại trừ một số ít bạn bè thân thiết, cả hai đều giữ kín thông tin về mối quan hệ này.
 
Năm 2005, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của Mark khi quyết định bỏ trường Harvard để tập trung cho việc phát triển Facebook. Theo một bài báo được đăng trên tờ báo nội bộ, Harvard Crimson, sau khi rời ngôi trường nổi tiếng nhất nước Mỹ, Mark đã để lại cho Chan một lời nhắn.
 
Hey, Priscilla, em có muốn làm việc tại Facebook không?”, Zuckerberg nhắn.
 
Em muốn có một công việc tại Facebook”, Priscilla trả lời.
 
Từ thời điểm đó, dù trực tiếp hay gián tiếp, Priscilla đã giúp đỡ Mark rất nhiều trong công việc chèo lái con thuyền ngày một lớn mang tên Facebook.
 
Chuyện tình 9 năm của Mark và Priscilla đã có một cái kết đẹp
 
Năm 2007, Priscilla Chan tốt nghiệp trường Harvard. Ngay sau đó, cô nhận lời làm công việc giảng dạy môn khoa học tại trường Harker, ngôi trường rất có uy tín tại San Joe. Kết thúc hai năm giảng dạy, Chan tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng cách ghi tên vào trường Y, Đại học California. Đây là một trong những chương trình đào tạo hàng đầu tại Mỹ hiện nay.
 
Năm 2010, Priscilla Chan mới quyết định dọn đến ở cùng Mark Zuckerberg trong căn biệt thự có trị giá 7 triệu USD tại Palo Alto.
 
Ước mơ làm bác sỹ nhi
 
Bất chấp là người yêu và là giờ là vợ của một trong những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ, cô gái gốc Trung Quốc luôn ấp ủ giấc mơ học vấn và được trở thành một bác sỹ chữa bệnh cho trẻ em. Trong một lần hiếm hoi nói về người yêu của mình, Mark khẳng định, Priscilla có tình cảm đặc biệt với những đứa trẻ không may đau yếu.
 
“Priscilla nhìn thấy bọn trẻ yếu dần và đúng lúc ấy một tiếng nói thúc giục cô ấy phải làm một việc gì đó. Cô ấy trở về nhà, khuôn mặt bừng sáng và quyết định sẽ làm điều gì đó để giúp những đứa trẻ có cuộc sống tốt hơn”, Mark Zuckerberg chia sẻ trong chương trình talkshow của Robin Robert, kênh ABC.
 
Với tấm bằng Đại học California mới nhận tuần trước, Chan đã gia nhập “câu lạc bộ các bà vợ có trình độ cao của các tỷ phú Mỹ ở thung lũng Silicon”.
 


Mark Zuckerberg chúc mừng Priscilla Chan
nhân dịp cô tốt nghiệp trường ĐH California

Laurene Powell Jobs, người bạn đời của huyền thoại Steve Jobs có bằng Kinh tế của đại học Pennsylvania Wharton, sau đó có thời gian tu nghiệp tại Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư và hãng chứng khoán toàn cầu.
 
Anne Wojcicki, vợ của tỷ phú Sergey Brin, người sáng lập ra Google, đã tốt nghiệp đại học nổi tiếng Yale khoa sinh học. Bà cũng đồng thời là người sáng lập công ty công nghệ sinh học 23andMe, một công ty thử nghiệm di truyền cung cấp cho khách hàng phân tích DNA với mức giá rất phải chăng.
 
Chọn ngày cưới vì Priscilla Chan  
 
Ngày cưới của cặp đôi Priscilla Chan – Mark Zuckerberg diễn ra một ngày sau khi Facebook tiến hành IPO và tài sản của Mark được định giá lên tới 19 tỷ USD.
 
Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, ngày cưới này được chọn theo lịch làm việc và học tập của Priscilla Chan. Ngày cưới của tỷ phú Facebook diễn ra ngay sau khi Chan tốt nghiệp trường Y, đại học California.
 
“Đám cưới đã được lên kế hoạch từ trước đó vài tháng và cặp đôi đều chờ đợi đến ngày Chan tốt nghiệp đại học California. Ngày IPO của Facebook không được ấn định trước đó vì thế nó chỉ tình cờ đúng trước ngày cưới”, một nguồn tin khẳng định với hãng thông tấn AP.
 
Priscilla Chan – Mark Zuckerberg trong ngày cưới
 
Một ngày trước khi Chan tốt nghiệp, Mark đã đăng nhập vào trang Facebook và viết: “Anh rất tự hào về em, bác sỹ Chan”. Đây là một trong những lời chia sẻ cá nhân hiếm hoi mà Mark viết trên Facebook của mình.

Đến thời điểm này, hình ảnh về đám cưới chỉ là những hình ảnh được Mark và Priscilla Chan chia sẻ trên Facebook. Không có thêm thông tin nào nhưng những người sử dụng Facebook trên toàn cầu đều cảm thấy rất hân hoan khi ông chủ mạng xã hội họ đang dùng đã tìm được “cô dâu xinh đẹp” của mình.

Theo VTV

Thực hiện: depweb

22/05/2012, 10:28