Vợ già chồng trẻ… so sao cho bằng

Sống
Người mừng…

Lấy vợ hơn 4 tuổi, nhưng Minh (27 tuổi) vẫn khá trẻ con trong suy nghĩ. Khi Minh quen vợ anh hiện giờ, dù biết chị hơn tuổi mình nhưng anh vẫn quyết định: “Yêu là cưới thôi! Các em nhỏ nhít cũng quen qua hết rồi, lấy vợ hơn tuổi khéo lo toan, suy nghĩ cũng thấu đáo hơn”, Minh đưa ra lý lẽ “không chê vào đâu được” với bạn bè và quả đúng như vậy.

Sau khi cưới xong, không khi nào nói chuyện về vợ mà Minh không khoe mình… sướng. Đi nhậu cùng bạn bè, thấy có điện thoại của vợ, mọi người giục nghe, anh chàng thản nhiên tắt máy. Một người bạn đùa: “Không sợ tối ngủ ngoài đường à?”, Minh cười: “Ai chứ bà xã tôi là số 1!Không bao giờ tôi đi nhậu về mà bà cằn nhằn hay to tiếng cãi cọ gì. Nói chung là tôi phải phục cách cư xử của bà. Bà người lớn hơn mình nhiều! Tôi đố vợ mấy ông, ai được vậy!”. Các chiến hữu nhìn Minh đầy ngưỡng mộ. Với anh, lấy vợ hơn tuổi là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Thế nhưng, có ai là vợ Minh mới hiểu cảnh “đũa lệch so sao cho bằng”!

 

…Kẻ khóc

Ngày trước, khi dẫn anh về ra mắt gia đình, mẹ chị lắc đầu: “Phụ nữ bằng tuổi vốn dĩ đã suy nghĩ lớn hơn đàn ông, huống gì con hơn nó những 4 tuổi”. Chị trấn an bằng nhiều lý lẽ: rằng anh vô tư nhưng được cái thật thà, biết chí thú làm ăn, rằng chị cũng nhỏ người và so với bạn bè cũng thuộc dạng trẻ lâu,… Cưới nhau xong, chị nỗ lực nhìn vào những mặt mạnh này để cùng anh xây tổ ấm. Thế nhưng, thực sự đó là cả một hành trình gian nan và người “xây” – chủ yếu là chị.

Anh chí thú làm ăn nhưng suy nghĩ thiếu tính toàn đã vậy còn mải vui với bạn bè. Đi cùng với anh, chị khá áp lực bởi dù voc người nhỏ bé nhưng khuôn mặt chị đã bắt đầu có nếp nhăn của tuổi ba mươi, trong khi anh vẫn “phây phây” như trai chưa vợ. Trong mọi chuyện, chị đều phải là người giữ vai trò bình tĩnh, phân tích cho anh hiểu bởi hơn ai hết chị biết nếu mình không là người suy nghĩ chín chắn mà bốc đồng như anh, hôn nhân sẽ trở nên nguy hiểm.

Khi chị có bầu và sinh con, nghĩ rằng anh sẽ khác đi nhưng… anh vẫn vô tư như xưa.

Chìa khóa hôn nhân

Chuyện trưởng thành hay chín chắn trong ứng xử của các ông chồng, độ tuổi chỉ quyết định một phần, cái chính vẫn phụ thuốc vào suy nghĩ của từng người. Không ít ông chồng dù lớn tuổi hơn vợ vẫn vô tâm, suy nghĩ thiếu chín chắn trong việc giữ hạnh phúc gia đình và ngược lại, nhiều người dù ít tuổi hơn vợ nhưng vẫn đem lại cảm giác an toàn, đủ sức che chở và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. Không ai thực sự hoàn hảo nhưng khi biết điều chỉnh mình để cùng hướng đến sự hoàn hảo, hôn nhân sẽ được dựng xây trên nền tảng vững chắc hơn.

 

Theo Cẩm nang Mua sắm.

Thực hiện: depweb

15/08/2012, 11:28