Vợ chồng chung giường mà vẫn… cô đơn

Sống

Có những căn phòng có hai chiếc giường dành cho hai người yêu nhau…

Ngày xưa tôi làm việc cho một khách sạn 5 sao. Khách sạn chưa khai trương nhưng đã phải thông báo bán thanh lý những chiếc giường đôi để đổi sang hai chiếc giường đơn vì đánh vào thị trường khách Nhật, vợ chồng Nhật đa phần ngủ riêng. Tôi cứ thắc mắc mãi…

Chúng ta, nếu hai vợ chồng trẻ ngủ riêng ắt là kì lạ, thế nhưng, có bao giờ bạn nhận ra rằng có đôi khi chung giường mà ta vẫn cô đơn.

Có biết bao người phụ nữ dù có chồng vẫn luôn thiếu người chia sẻ. Gần như tất cả những người đàn bà tôi biết đều có một góc khuất trong tâm hồn họ mà chồng, bạn trai, bạn tình không bao giờ chạm đến được. Góc khuất ấy có thể là áp lực công việc, là một lỗi lầm không dám nói, là tuổi thơ buồn, hay là những tham vọng ấp ủ… Rất hiếm cặp vợ chồng thật sự là tri kỷ của nhau.

dong-sang-di-mong
Có bao giờ bạn nhận ra rằng có đôi khi chung giường mà ta vẫn cô đơn?

Ông chồng dường như chưa bao giờ hiểu được bà vợ, vì thế khi gặp khó khăn bà vợ thà tâm sự với bạn gái hơn là kể với chồng. Rồi một ngày đàn bà ấm ức đến câm lặng là tình yêu lăn ra chết, chỉ còn lại ơ hờ trong cuộc sống hôn nhân.

Để xử lý vấn đề này thì đàn bà phải mở lòng và đàn ông cần tinh tế. Nhưng hãy nhớ rằng đàn bà sẽ mở lòng vài lần thôi và sau đó nốt chai lì dày lên xóa nhòa cảm xúc. Nếu cô ấy còn khóc, còn nói, còn cười là còn cơ hội; khi cô ấy bắt đầu im lặng là khởi điểm của sự chán chường.

Có khi nào bạn thấy vợ mình nổi điên vì những sự việc cỏn con kiểu như: quần áo vứt ra sàn, kem đánh răng không đậy nắp, con ói, một câu nói lỡ lời hơi cao giọng… tức là khi đó trong lòng cô ấy đã đầy căng thẳng dồn nén. Hãy nhẹ nhàng nhún nhường, đừng chấp nhặt là nhà cửa sẽ an vui.

Còn đàn bà, hãy hiểu rằng Thượng đế đã sinh bản tính đàn ông ra như thế, hãy tìm kiếm cho mình một cô bạn gái tích cực, luôn khuyên điều tử tế. Đừng chia sẻ nỗi lòng với một người đàn ông khác vì biết đâu tri kỷ hiểu tâm của mình còn phải lau nhà, rửa chén, giặt đồ cho vợ. Phải tự an ủi rằng một người đàn ông thông minh tinh tế thì thường không dành riêng cho một người đàn bà duy nhất. Còn khi bạn đã quá chán chường và anh ta ì ra không nỗ lực, thôi đừng đấm vào gối bông!

Có những căn phòng hai giường mà tràn đầy yêu thương. Có những căn phòng giường đôi mà mỗi người một hướng. Tu ngàn năm mới là vợ chồng thì hãy cố hiểu nhau! Phàm làm đàn ông trong thiên hạ không phải hơn nhau tiền hay chức vị, cứ vợ con mình cười tức là đã thành công!

Thực hiện: depweb

15/06/2018, 08:15