Vĩnh biệt Chester Bennington, thần tượng nhạc rock của hàng triệu người

Nam ca sĩ đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng ở thành phố Palos Verdes Estates, Los Angeles. Thi thể của anh đã được tìm thấy vào khoảng 9 giờ sáng ngày 20/7 (theo giờ địa phương). Điều bất ngờ, cái chết của Bennington diễn ra đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 53 của bạn thân Chris Cornell (trưởng nhóm nhạc Soudgarden), người vừa tự sát bằng cách treo cổ vào tháng 5 năm nay.

ffff
Bennington nằm trong danh sách “100 giọng ca heavy metal đứng đầu mọi thời đại” của Hit Paraders

Trước đó, Bennington đã chia sẻ bản thân phải vật lộn với rượu và ma túy suốt nhiều năm liền. Anh cũng có ý định tìm đến cái chết bởi luôn ám ảnh việc từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục lúc nhỏ. Rất lâu sau này, anh mới dám chia sẻ với mọi người câu chuyện trong quá khứ: “Nó phá hủy sự tự tin của tôi. Giống như hầu hết mọi người, tôi quá sợ để nói bất cứ điều gì, tôi không muốn mọi người nghĩ tôi là gay hay tôi nói dối, đó là một trải nghiệm khủng khiếp”.

Sau cái chết của Chris Cornell, Bennington đã viết một bức thư nói rằng: “Bạn đã truyền cảm hứng cho tôi theo những cách bạn không bao giờ có thể biết … Tôi không thể tưởng tượng ra một thế giới mà không có bạn trong đó.” Có lẽ, Bennington đã không thể vượt qua được căn bệnh trầm cảm để đối mặt với những biến cố của cuộc đời mình, và chấm dứt sự sống ở tuổi 41 là điều cuối cùng anh có thể lựa chọn.

Chester Bennington là một trong hai giọng ca chính của nhóm nhạc Linkin Park. Thành lập năm 1996, Linkin Park đã bán được hơn 70 triệu album trên khắp thế giới và có hai giải Grammy. Với album đầu tay “Hybrid Theory” (năm 2000) bán được 24 triệu bản trên thế giới, Linkin Park trở thành ban nhạc có một trong những album được bán ra nhiều nhất thế kỷ 21. Album “Meteora” đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 vào năm 2003 và được coi là một trong những bản thu âm Indie Rock thành công nhất mọi thời đại.

Năm 2017 được coi là năm có nhiều sản phẩm âm nhạc mới của Linkin Park. Khi nhóm vừa chính thức tung ra ca khúc “Battle Symphony” vào giữa tháng 3 lại tiếp tục khuynh đảo với “Good Goodbye” chưa đầy một tháng sau đó. Linkin Park cũng vừa chia sẻ MV mới nhất cho ca khúc “Talking To Myself” chỉ cách 2 tiếng trước khi cái chết của Bennington được công bố.

Sự ra đi của anh để lại niềm xót xa của nhiều người. Giám đốc điều hành của hãng Warner Brothers, Cameron Strang, đã xúc động nói: “Chester Bennington là một nghệ sĩ có tài năng và uy tín một con người có trái tim rộng mở và tâm hồn chu đáo. Tất cả chúng tôi tại WBR cùng với hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới đau buồn khi nói rằng: chúng tôi yêu bạn Chester và không bao giờ lãng quên bạn.”

Sau tất cả, cám ơn Bennington, với những gì anh đã dành cho âm nhạc. Để Linkin Park trở thành một phần tuổi trẻ của nhiều khán giả mà không ít người trong số họ thật thà rằng “không thích rock nhưng ngưỡng mộ Linkin Park”

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

21/07/2017, 06:14