Viettel đề xuất “dùng trước” tần số 2,6 GHz trong khi chờ đấu giá

ĐẸP MEN
gia_cuoc_re_hon_3g_va_thu_tuc_dang_ky_thuan_tien_la_ly_do_4g_viettel_duoc_nguoi_dung_don_nhan
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CTV)

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Tào Đức Thắng cho hay, 4G đóng vai trò nền tảng trong việc cung cấp kết nối cho cách mạng công nghiệp 4.0 và đề xuất cơ quan chức năng sớm ban hành tần số việc phủ sóng 4G được bảo đảm.

Trước đó, Báo điện tử VietnamPlus cũng có bài viết về việc 4G hiện chưa thực sự là 4G. Một trong những lý do quan trọng của vấn đề này chính là không đủ băng tần.

Khi đó, ông Đoàn Quang Hoan (Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện) cho hay, đơn vị này đã dành tần số 2,6 GHz cho 4G. Thế nhưng, việc đấu giá băng tần này đúng thời điểm Luật đấu giá tài sản công ra đời. Do đó, nhà quản lý vẫn đang loay hoay việc áp dụng luật như thế nào để đấu giá tần số bởi đây là loại tài sản đặc biệt…

Ông Tào Đức Thắng cho rằng, hiện doanh nghiệp viễn thông phải tận dụng lại tần số của 2G để làm 4G và việc này là không đủ cho tăng trưởng. Việc được cấp tần số sẽ giúp nhà mạng có độ phủ cao cũng như làm giảm giá thành.

Bởi thế, ông Thắng thiết tha đề nghị trong thời gian chờ được đấu giá, Bộ Thông tin Truyền thông cho phép doanh nghiệp sử dụng băng tần nói trên và có trả phí.

Về kiến nghị này này, ông Đoàn Quang Hoan cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đã báo cáo Chính phủ xin chủ trương, hướng dẫn để tiến hành đấu giá băng tần này cũng như xin ý kiến về đề nghị của doanh nghiệp cho sử dụng trước khi đấu giá.

Thực hiện: depweb

09/07/2018, 15:55