Victoria Beckham: Ngày hôm nay cống hiến nhiều hơn hôm qua

Sao

1. Đối thủ cạnh tranh là chính mình

Cha cô là một kỹ sư điện tử, thành lập doanh nghiệp bán buôn các sản phẩm điện tử trong vùng nên từ khi còn là một cô bé, Victoria đã được hưởng đời sống vật chất thoải mái và sự giáo dục đầy đủ. Thậm chí, tại trường tiểu học St. Mary, Victoria khó hòa nhập với bạn bè bởi sự giàu có của gia đình. Nói về những năm tháng đi học, Victoria thường tâm sự rằng cô thậm chí không có bạn bè và thường bị họ “ném đá”. Song, điều đó đã rèn cho Vic một ý chí mạnh mẽ và quyết tâm khẳng định mình.

 

Cô tâm sự: “Những năm tháng đó đã cho tôi một tinh thần luôn chiến đấu để khẳng định bản thân. Không bao giờ nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế, tôi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chính mình. Làm tốt hơn những gì từng làm, tôi luôn muốn đánh bại bản thân một lần nữa. Tôi không cố gắng để chứng minh bất cứ điều gì với bất kỳ ai, tôi chỉ đơn giản muốn vượt qua chính mình”.

Một đồng nghiệp trong nhóm thiết kế của Vic kể: “Tôi từng nghĩ rằng Victoria là một kẻ hợm mình, không hài lòng với cuộc sống tuyệt vời mà cô ấy có. Cô ấy ít mỉm cười và thường không thân thiện. Nhưng khi nhìn cô ấy miệt mài làm việc, tôi thực sự hiểu rằng, có tiền, nổi tiếng và hạnh phúc không phải là tất cả, điều quan trọng nhất là bạn hài lòng với bản thân mình khi ngày hôm nay đã cống hiến nhiều hơn ngày hôm qua”.

2. Xây dựng một thương hiệu gắn với bản thân

Từ lúc là một ca sĩ rồi trở thành vợ cầu thủ cho đến khi là nhà thiết kế thời trang, người ta nói rằng “Nếu có một điều Victoria biết và làm tốt nhất thì đó là làm thế nào để xây dựng một thương hiệu gắn với bản thân mình”. Năm ngoái, Anna Wintour, người nổi tiếng “khắc nghiệt” của tạp chí Vogue tại New York Fashion Week đã thốt lên: “Đừng đánh giá thấp cô ấy”. Trang phục của Victoria ngày càng được ưa chuộng với phong cách gọn gàng, hết sức sang trọng và quyến rũ, đường cắt dứt khoát mà không cứng nhắc. Phong cách đó đang ngày càng được biết đến trên khắp thế giới qua hình ảnh của chính cô.

 

Trong khi nhiều thương hiệu thời trang khó khăn để tìm kiếm gương mặt đại diện thì bà mẹ 4 con này đã tự trở thành hình ảnh đại diện thương hiệu của chính mình. Luôn xuất hiện với vẻ thanh lịch và không bao giờ bước ra ngoài nếu không có đôi giày cao gót, chưa có nhà thiết kế nào làm được như Vic khi tự xây dựng mình trở thành hình ảnh biểu tượng thời trang toàn cầu. Phong cách tinh tế, thời thượng mang dấu ấn của “quý cô Anh quốc” đó đã giúp Vic chinh phục những cái nhìn khó tính nhất trong giới thời trang.

3. Gia đình là thành công lớn nhất

“Khi tôi và anh ấy ngồi cùng nhau trong bữa tiệc ở nhà mẹ tôi, tôi ngồi lên đùi anh ấy. Sau 13 năm, có 4 đứa trẻ, chúng tôi vẫn gắn bó như những người bạn tri kỷ”, Vic chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Như bất cứ cặp đôi nào, gia đình Beck – Vic cũng trải qua những khoảng thời gian sóng gió khi David dính scandal tình ái với cô trợ lý Rebecca Loos. Những hình ảnh chồng với người tình phủ đầy các mặt báo đã khiến Victoria rơi vào giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc hôn nhân. Nhưng cô chỉ giữ im lặng.

 

Hơn một năm sau, Beck – Vic chụp chung trong quảng cáo nội y, đánh dấu những hàn gắn thực sự của mối quan hệ vợ chồng. Vic bộc bạch: “Sóng gió vừa qua đã làm cho cuộc hôn nhân của chúng tôi mạnh mẽ hơn”.

Dù vô cùng bận rộn nhưng cô luôn xuất sắc trong vai trò làm mẹ. Vic chia sẻ: “Tôi như bất cứ người mẹ nào vừa làm việc, vừa chăm lo cho 4 đứa con, đôi khi thực sự thấy mệt mỏi và kiệt sức. Mọi người hỏi tôi cách giữ dáng, tôi trả lời rằng bí quyết giữ dáng của một bà mẹ và chạy theo các con mình suốt ngày. Cruz yêu thể thao, Brooklyn cần mẹ khi làm bài tập về nhà, Romeo thì muốn được nói chuyện nhiều hơn về những bức vẽ nghệ thuật, bé Harper mới 16 tháng tuổi. Ngay cả khi tưởng như kiệt sức, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được làm mẹ và các con luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho từng đứa trẻ và không bao giờ muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì trong cuộc sống của chúng”.

Theo Thế giới Phụ nữ

Thực hiện: depweb

22/01/2013, 01:03