Vì sao người Việt Nam sống thọ?! - Tạp chí Đẹp

Vì sao người Việt Nam sống thọ?!

Tin Tức

 
(Minh họa: Ngọc Diệp)

(Minh họa: Ngọc Diệp)

Điều đó chẳng phải tôi nói ngoa đâu. Này nhé, ở một huyện nọ có hai ông bà liền kề nhà nhau tranh chấp đất đai. Một hôm, hai người tá hỏa khi nhận được giấy triệu tập của tòa án huyện gọi hai người lên không phải để giải quyết vụ án tranh chấp đất mà để xử … ly hôn. Hóa ra cô công chức khi soạn thảo văn bản triệu tập của Tòa đã sử dụng mẫu văn bản ly hôn lưu sẵn trên máy tính, chỉ thay đổi tên, họ, địa chỉ rồi in ra trình thẩm phán, thẩm phán cũng không đọc lại, thò bút ký luôn. Thế là mọi người được mẻ cười nôn ruột.

Hơn thế nữa, những công chức vui tính còn liên tục hàng năm đề xuất hoặc ban hành những văn bản rất hài hước. Này nhé, thông tư ban hành quy định “Thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ” nhưng ra thông tư xoẹt cái chơi thế thôi, có tài thánh cũng không thể xác định được thịt này là thịt quá 8 giờ, vì đâu có thiết bị để kiểm tra, rồi giả dụ phát hiện quá 8 giờ thì tiến hành thu hồi, tiêu hủy thế nào, kinh phí ở đâu… Biết chắc chẳng thể làm được, thế là dân lại được cười.

Lại nữa, có thành phố ra văn bản quy định cán bộ, đảng viên địa phương tổ chức tiệc cưới không được quá 300 người và 50 mâm cỗ. Ô hay, người ta có nhiều người thân, bạn bè thì người ta mời chứ có ảnh hưởng gì đâu mà cấm? Chẳng lẽ có nhiều bạn bè người thân thì tiêu cực nhiều hay sao? Tiêu cực là trong tâm của con người chứ không phải trong tiệc. Cứ nghĩ đến chuyện vì yêu cầu khống chế số lượng người đến dự mà bỗng dưng bạn nhận được một thiếp mời đám cưới có in dòng chữ: “Thiếp này chỉ có giá trị cho một người, cấm đi kèm”.

Lại nữa, nghị định phòng cháy chữa cháy ban hành quy định phạt tiền những ai mang điện thoại di động vào trạm xăng. Để thực hiện, chả lẽ mỗi trạm xăng đều phải tuyển thêm 3 người làm theo 3 ca để nhận điện thoại di động của dân gửi khi vào mua xăng và 3 công an theo 3 ca ấy để xử phạt những ai cố tình mang theo điện thoại di động?!

Những công chức vui tính đến giờ vẫn tiếp tục cho ra những văn bản gây cười kiểu vậy, chẳng hạn “xử phạt hành chính đối với những trường hợp nhà vừa ở vừa kết hợp kinh doanh sản xuất”, “cấm kính che mặt trên nắp quan tài”,  “chó, mèo phải chính chủ”… luôn làm dân cười thỏa thích. Mà các cụ đã có câu: “Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nhờ nạp nhiều thuốc bổ quá nên tuổi thọ của dân ta ngày một nâng cao.

Phát hiện đó của tôi, đố ai cãi nào!

Theo Nguyễn Đoàn/Dân trí

Thực hiện: depweb

03/02/2013, 08:19