Vẻ đẹp không nằm ở màu da

xu-huong-trang-diem-3

Phụ nữ Châu Á có mối quan tâm đặc biệt tới việc dưỡng trắng da. với họ, nước da sáng mịn, đều màu là kết quả của chế độ chăm sóc coi trọng việc làm sạch, tẩy tế bào chết thường xuyên, bồi đắp cho làn da các thành phần dưỡng sáng hiệu quả như vitamin B3, vitamin C, azelaic acid… Và tất nhiên, chống nắng là yêu cầu số một.

xu-huong-trang-diem-4

Những phụ nữ da màu tự hào vì sở hữu làn da khỏe mạnh nhất thế giới. Da tối màu chứa nhiều hắc sắc tố melanin, hình thành nên cơ chế tự vệ bản năng trước tác động của tia cực tím. Làn da của những người châu Phi có chỉ số SPF tự nhiên là 4, điều này giúp nguy cơ mắc ung thư da của họ thấp hơn người da trắng đến 70 lần.

xu-huong-trang-diem-5

Sở hữu làn da trắng mỏng manh và sống trong khí hậu khô lạnh, phụ nữ châu Âu phải đối mặt với các vấn đề về da nhanh lão hóa, nhiều đồi mồi và tàn nhang. Nhưng chính điều kiện khí hậu đó đã hình thành ở họ thói quen dưỡng ẩm và chống nắng một cách tự giác, hiển nhiên như chuyện ăn mặc hàng ngày. Họ yêu những đốm tàn nhang lấm tấm trên gò má. “Một khuôn mặt không có tàn nhang như bầu trời đêm thiếu vắng những vì sao” là câu hát rất hay trong bài hát “Freckles” của ca sỹ Natasha Bedingfield.

xu-huong-trang-diem-6

Mỗi người phụ nữ trên thế giới này đều có một làn da để nâng niu. Đó chính là sự bình đẳng.

xu-huong-trang-diem-2
Chỉnh sửa hình ảnh: Anna Wolkaniec – Stylist: Sid Chung – Trang điểm và làm tóc: Ruan Dang (Nat .A); Đinh Trần (Dianna); Ric Màu (Phan Linh) – Trợ lý: Quốc Anh – Người mẫu: Nat Ashima, Dianna P (elite), Phan Linh – Trang phục: Lam Gia Khang, Wephobia – Trang sức: Cartier

Thực hiện: depweb

16/11/2017, 07:00