Vẻ đẹp đầy quyền năng của thạch anh tím thêm rực rỡ trên chất liệu vàng hồng

Thời Trang

Với chiếc Royal Oak Selfwinding Chronograph mang kích thước 38mm, Audemars Piguet lần đầu tiên tạo nên một chiếc đồng hồ từ vàng hồng 18k cùng viền bezel trang trí bởi những viên đá amethyst (thạch anh tím) cắt dáng baguette tinh xảo. 

Những viên đá quý mang sắc tím này bao trọn mặt đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm cùng tông màu và ánh vàng hồng sang trọng tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ không ngờ. Qua những đôi tay điệu nghệ của các nghệ nhân nhà Audemars Piguet, chiếc đồng hồ còn mang đến sự uyển chuyển từ ánh tím của thạch anh trước ánh sáng theo từng cử chỉ của người đeo. 

Thiết kế mới này là sự kết hợp giữa vàng hồng và sắc màu tím, đánh dấu sự tiếp tục của dòng Royal Oak Selfwinding Chronograph 38 mm lần đầu ra mắt vào năm 2019. Sở hữu vẻ đẹp vừa thanh lịch vừa cá tính, bộ vỏ và phần dây đeo bằng vàng hồng với bề mặt được đánh bóng và chải xước xen kẽ, là đặc trưng của Audemars Piguet. Bên trong bộ vỏ là cỗ máy lên dây tự động 2385 thực hiện các chức năng: bấm giờ chronograph, giờ, phút, kim giây nhỏ và hiển thị ngày. Trong khi đó, phần mặt sau của bộ vỏ là nơi để các nghệ nhân thể hiện kỹ thuật trang trí của mình với hoàn thiện satin và phun cát cùng với dòng chữ “Royal Oak” được khắc tinh tế.

Mặt số màu tím được trang trí với họa tiết “Grande Tapisserie”, mang đến hiệu ứng thay đổi màu sắc chưa từng có, giống như một con tắc kè hoa – đó cũng là lần đầu tiên thương hiệu đưa điều này vào thiết kế của mình. Hiệu ứng này đạt được nhờ vào một phương pháp xử lý màu sắc mới bao gồm việc phủ nhiều lớp PVD màu tím lên mặt số. Các tông màu từ hồng đến tím, được chuyển qua tất cả các sắc thái khác nhau của màu xanh lam, tùy thuộc vào góc nhìn của đồng hồ cũng như ánh sáng chiếu vào.

Mặt số được hoàn thiện bởi ba bộ đếm chronograph cũng mang sắc tím. Các vạch chỉ giờ bằng vàng hồng 18k và các kim Royal Oak được thiết kế đồng điệu với phần vỏ và dây đeo, mang sự tương phản đầy mê hoặc với màu sắc của mặt số. Phần viền bezel của chiếc đồng hồ là nơi hội tụ của 32 viên đá thạch anh tím (amethyst) “ton-sur-ton” hài hòa với mặt số màu tím. Đây cũng là lần đầu tiên Audemars Piguet giới thiệu một viền bezel được đính hoàn toàn các viên đá quý màu tím được cắt tinh xảo.

Thạch anh tím là một loại thạch anh khoáng mang nhiều sắc độ khác nhau của màu tím. Chính sự đa dạng này đã thử thách các nhà nghiên cứu đá quý vì họ cần phải tìm kiếm những viên đá có màu sắc đồng nhất để tạo ra tổng thể hài hòa trên chiếc đồng hồ. Những viên đá thạch anh tím được công nhận và đánh giá cao về các đặc tính chữa lành bởi nguồn năng lượng đặc biệt, có tác dụng xua đuổi năng lượng tiêu cực. Chính vì vậy thạch anh tím thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế trang sức hay đồ trang trí phong thủy. 

Vẻ đẹp của Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm lại một lần nữa được khai phá bởi sự kết hợp giữa đá thạch anh tím và bỏ vỏ cùng dây đeo bằng vàng hồng. Đồng thời, đây cũng là minh chứng rõ rệt cho sự sáng tạo, không ngừng truyền cảm hứng của nhà Audemars Piguet qua các sản phẩm của mình.

Thực hiện: Tuấn Anh

10/07/2021, 07:00