VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Thủy xúc động với món quà từ Đẹp

Sao

Chị Thủy chia sẻ, dù đã lên báo hình, báo viết nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên chị chứng kiến sự làm việc kỹ lưỡng, vất vả và cầu toàn đến thế của nhóm sản xuất nội dung và hình ảnh, dành cho một bài báo. “Sau một ngày vật lộn ở studio, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, ekip hình ảnh cho tôi xem những bức ảnh của chính mình, tôi òa lên: đây chính là mình, mà sao đẹp thế. Bức hình không chỉnh sửa, mà mang  tất cả thần thái, tinh thần của tôi. Tôi cảm động quá”. Cũng từ đó, chị Thủy mong chờ sẽ được in một tấm hình riêng làm kỷ niệm cho cuộc đời thi đấu của chính mình.


Để đáp lại mong muốn của chị Thủy, sau khi số báo đặc biệt 200 ra sạp, ekip sản xuất đã in riêng bức chân dung dành tặng chị cùng số báo mới còn thơm mùi giấy. Cầm cuốn báo mới và nhìn mình trong tấm hình mới, chị Thủy sung sướng: “Nhìn mình cũng không thua gì các cô người mẫu chân dài là bao nhỉ!”, rồi chị cười vang.

Nguyễn Thị Thủy, người phụ nữ 51 tuổi, bị mất một chân trái năm lên 18, sau nhiều cuộc vận lộn mưu sinh và chiến thắng những mặc cảm của chính mình, chị đã viết lên cuốn sách cuộc đời mình những trang mới đẹp đẽ. Nhìn chị băng băng lên xuống cầu thang, không ai nghĩ chị tật nguyền. Dù đã có một căn nhà khang trang ở thủ đô, chị Thủy chưa bao giờ cho mình ngơi nghỉ. Hàng ngày, buổi sáng chị đến trung tâm huấn luyện thể thao dành cho người khuyết tật ở Khúc Hạo – Hà Nội luyện tập. Chiều về, chị tranh thủ đi bấm huyệt cho các khách hàng thân thiết đã đặt lịch trước. Nếu còn thời gian rảnh, chị lại làm xe ôm chở những người khiếm thị đi làm. Nếu không phải làm cả hai công việc ấy, chị ngồi vào máy may, may đồ cho khách.

Chị Thủy đã trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt để Đẹp kể câu chuyện về sự vững vàng và những ước mơ sống Đẹp.

CHỖ ĐỨNG, ĐÔI CHÂN & NHỮNG VẾT XƯỚC

“Thứ tôi còn lại là một ước mơ” – Nguyễn Thị Thủy, người phụ nữ mất chiếc chân trái năm 18 tuổi đã nói như vậy khi nhớ lại biến cố không may đó của cuộc đời mình. Nhưng “thứ còn lại” ấy cũng chính là bệ phóng kỳ diệu đã giúp chị đứng lên để viết tiếp những chương đẹp nhất cho cuốn sách cuộc đời tưởng chừng dang dở ấy.

“Chỗ đứng, đôi chân và những vết xước” cũng là những chương đời đẹp đã được viết lên bằng nghị lực và lòng đam mê của “chim công làng múa” Linh Nga, ca sĩ Thu Minh, diễn viên Ngô Thanh Vân, người mẫu Thanh Thảo và Mâu Thanh Thủy…

Và họ đều thống nhất với Đẹp rằng, thứ còn lại, cuối cùng, nơi những trang viết đẹp, sẽ không phải là những vết xước, cũng không phải những tấm “huy chương”, mà là cách chúng ta đứng lên bằng chính đôi chân của mình…

Bài cùng chuyên đề
– VĐV Nguyễn Thị Thủy: Thứ tôi còn lại luôn là một… ước mơ
– Nghệ nhân ưu tú Vũ Đức Thắng và chiếc chân gốm độc bản
– Diễn viên Ngô Thanh Vân: “Có gói bảo hiểm cho đôi chân, tôi mua liền!”
– Linh Nga: “Tôi may mắn có sân khấu để… trốn chạy”
– Người mẫu Thanh Thảo: “Độ dài đôi chân chưa bao giờ là trở ngại trong tình yêu của chúng tôi”
– Mâu Thanh Thủy: “Từng suýt không biết dùng chân… vào việc gì”
– Ca sĩ Thu Minh: “Phụ nữ tự lập, đàn ông mới nể”
– Đằng sau những bức hình về “Chỗ đứng, đôi chân và những vết xước”

Thực hiện: depweb

17/09/2015, 17:15