Váy xinh cho tiệc cưới

MIX & MATCH
Khi tiệc cưới tổ chức trong tuần

Đám cưới không chọn ngày nghỉ để tổ chức, vì thế rất nhiều tiệc cưới diễn ra trong tuần. Lúc này, bạn đang đi làm và sẽ phải tranh thủ đến dự. Vậy bạn phải chọn cho mình một bộ váy phù hợp với cả hai địa điểm mình sẽ xuất hiện.

Giải pháp là bạn không cần diện bộ váy quá nổi bật. Những bộ váy có màu trang nhã sẽ phù hợp và giúp bạn tự tin ở cả hai nơi.

Tuy nhiên, lựa chọn tông màu gì sẽ được quyết định bởi thời điểm tổ chức tiệc. Với bữa tiệc diễn ra buổi trưa, bạn nên chọn những bộ váy có màu sáng, nhẹ nhàng. Tránh mặc màu trắng hoàn toàn nếu bạn không muốn trở thành “đối thủ” với cô dâu. Những thiết kế có hoạ tiết hoa cũng rất phù hợp. Cụ thể, một chiếc váy trắng hoa xanh, hình hoa nhỏ sẽ khiến bạn trở nên dịu dàng, đáng yêu trong bữa tiệc.

Khi đi làm bạn khoác chiếc áo vest mỏng lên. Một đôi giày da bệt hoặc có độ cao vừa phải và túi xách cùng màu sẽ khiến bạn vừa năng động vừa sang trọng.

Với một buổi tiệc vào chiều tối, bạn có thể chọn những bộ váy có màu trầm xen lẫn họa tiết. Một chiếc váy đen trắng, có hoạ tiết đơn giản là một ví dụ. Bạn có thể kết hợp thêm một chiếc vòng đeo cổ dài màu bạc. Với chiếc váy này, một chiếc áo khoác dài sẽ phù hợp hơn. Túi và giày bạn vẫn nên chọn cùng màu để tạo sự liên quan.

Khi tiệc cưới tổ chức vào cuối tuần

Nếu tiệc tổ chức vào cuối tuần thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn trang phục hơn. Có rất nhiều giải pháp cho bạn. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Không quá khiêu gợi hay lộ liễu để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhân của bữa tiệc. Nếu mặc những chiếc váy không dây bạn nên mang theo áo khoác hoặc khăn quàng cổ khi có nghi lễ trang trọng và cởi ra khi dự tiệc.

– Không nên trang điểm quá đậm. Tuy nhiên, bạn nên mang đồ trang điểm theo kịp tân trang nếu cần thiết.

– Khi đi dự đám cưới bạn nên chú ý đến phụ kiện nhưng không nên chọn những thứ đồ lấp lánh. Vì dẫu sao, bạn là khách mời chứ không phải cô dâu.

– Cần để ý thời điểm và địa điểm bạn được mời là gì để lựa chọn trang phục cho phù hợp. Nếu tổ chức ở nhà hàng, khách sạn sang trọng, bạn cần phải chú trọng trang phục hơn nữa. Sau đây là một số ví dụ cho bạn lựa chọn:

Lily Nguyen (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

15/08/2011, 09:04